Máy tính là công cụ vô cùng cần thiết cho mỗi người. Máy tính giúp chúng ta đảm bảo công việc được tốt hơn. Và nếu như sử dụng máy thì dưới đây là 3 phần mềm ai cũng cần khi sử dụng máy tính để làm việc.

3 phần mềm ai cũng cần khi sử dụng máy tính

Phần mềm gõ Tiếng Việt

Phan-mem-go-tieng-viet
Phần mềm gõ Tiếng Việt

Xem ngay: phần mềm là gì để biết các thành phần cơ bản

Bộ gõ tiếng Việt cũng là trợ thủ không thể thiếu cho người dùng trong quá trình sử dụng máy tính. Không chỉ soạn thảo văn bản, chat, trò chuyện, mà còn có thể tìm kiếm thông tin trên mạng một cách chính xác, nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều. Tuy trên thị trường hiện nay có khá nhiều bộ gõ tiếng Việt tốt, nhưng người dùng không nên lam dụng, chỉ nên, cần sử dụng một công cụ duy nhất để đảm bảo hiệu quả và tránh xung đột, xảy ra lỗi.

Phần mềm diệt Virus

Với thời đại bùng nổ Internet như hiện nay thì có rất nhiều mối nguy hiểm đang từng giây từng phút “rình rập” chúng ta, chúng có thể phá hủy hệ thống của bạn bất cứ lúc nào, nên sau khi cài đặt hệ điều hành xong bạn phải tiến hành cài đặt phần mềm diệt virus luôn để đảm bảo an toàn cho hệ thống.

Có rất nhiều phần mềm dạng này đang tràn lan trên thị trường. Thường thì tâm lý người dùng sẽ suy nghĩ theo lối mòn, đồ mất tiền bao giờ cũng tốt. Tuy nhiên, với các phần mềm diệt Virus hiện nay, những phần mềm diệt virus dùng thử hoặc miễn phí cũng tốt và hiệu quả không kém bất kỳ phần mềm mất phí nào.

Phần mềm Office:

Bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office cung cấp rất nhiều tiện ích hữu ích phục vụ cho công việc văn phòng như Microsoft Word (hỗ trợ soạn thảo văn bản), Microsoft Excel (hỗ trợ tạo bảng tính), Microsoft PowerPoint (tạo các bài thuyết trình chất lượng cao), Microsoft Outlook (quản lý Email hiệu quả), Microsoft Access (tạo cơ sở dữ liệu cho web), Microsoft OneNote (hỗ trợ hợp tác đa người dùng và các dự án).

Ngoài ra, còn tích hợp rất nhiều ứng dụng sẵn có trong hệ thống như: Office SharePoint, Exchange, Office Groove 2007, Form Server và Office InfoPath, Project & Visio, PerformancePoint Server…

Các phần mềm quan trọng khác

Phần mềm hỗ trợ nghe nhạc, xem phim

Nghe nhạc, xem phim là nhu cầu không thể thiếu khi sử dụng máy tính. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm hỗ trợ nghe nhạc, xem phim chất lượng cao, nhưng để lựa chọn cho mình một phần mềm phù hợp thì lại không phải là chuyện đơn giản. Bạn có thể sử dụng trình hỗ trợ nghe nhạc và xem phim mặc định của máy tính là Windows Media Player nhưng có một số định dạng phim như FLV lại không được hỗ trợ.

Còn muốn nghe nhạc hay xem phim trực tuyến thì bạn không thể bỏ qua phần mềm Adobe Flash Player. Đây chính là trình hỗ trợ cách trình duyệt web Chrome, Firefox, trình duyệt Cốc Cốc để có thể xem và tải file hiệu quả.

Phần mềm hỗ trợ đọc file PDF

Để đọc được sách điện tử trên máy tính thì bạn cần cài đặt phần mềm hỗ trợ đọc file PDF. Sau đây, Download.com.vn sẽ giới thiệu tới bạn đọc 2 phần mềm đọc file PDF tốt nhất cho bạn lựa chọn để đọc, tạo, ký hay thêm chú thích cho tài liệu PDF cũng như hoàn tất các mẫu đơn PDF.

Phần mềm nén, giải nén file

Phan-mem-nen
Phần mềm nén

Click ngay: phần mềm mã nguồn mở để biết sự khác biệt phần mềm mã nguồn đóng

Khi nhắc tới phần mềm nén và giải nén file thì người ta nghĩ ngay tới WinRAR, vậy còn chần chừ gì nữa mà sau khi cài đặt hệ điều hành lại mà không cài đặt ngay để hỗ trợ giải nén tất cả các định dạng file RAR, ZIP, 7-Zip, ISO… Ngoài ra, còn có khả năng kiểm tra, khôi phục và sửa chữa các file bị lỗi trong quá trình nén và giải nén.

Phần mềm Chat, gọi điện, nhắn tin miễn phí

Chat chit, giao tiếp, hay những phần mềm giúp người dùng có thể tương tác, trò chuyện với những người khác cũng là một phần quan trọng không hề kém. Trước đây có thể nhắc tới Yahoo, nhưng giờ đây, những ứng dụng nhắn tin miễn phí, gọi điện miễn phí với hàng loạt tính năng cực hay và hấp dẫn cùng sự phát triển cực kỳ mạnh mẽ của Facebook, hay Facebook Messenger đã đánh bật kè tiên phong kia và chiếm lĩnh thị trường này tại Việt Nam.

Trên đây là 3 phần mềm ai cũng cần khi sử dụng máy tính. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post