Tiếng Anh giao tiếp có một vai trò cực kỳ quan trọng trong các kỹ năng học tiếng Anh. Vậy để giao tiếp tốt thì chúng ta cần luyện nói thật tốt. Bài viết này Trường cao đẳng ngoại ngữ Hà Nội sẽ bật mí bí quyết luyện nói tiếng Anh hiệu quả mỗi ngày. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé! 

Luôn tư duy bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn phản xạ nhanh hơn trong giao tiếp

Nhiều rất nhiều người vẫn thường tư duy bằng tiếng Việt rồi sau đó mới ghép vào tiếng Anh. Nhưng như vậy sẽ cản trở sự nói tự nhiên. Hãy luôn tập tư duy bằng tiếng Anh. Cách học này sẽ tạo nên hệ thống tư duy tốt, phản xạ nhanh khi cần giao tiếp tiếng Anh. 

Ví dụ: Hãy nhìn lên bàn học, bàn làm việc, lên khu bếp, thấy bất cứ thứ gì bạn cũng có thể đặt câu: This my pen, my table…

Hãy luyện tập trước gương- phương pháp nâng cao sự tự tin 

Luôn tự tin đứng trước gương luyện tập nói mỗi ngày là một cách luyện nói tiếng Anh mang lại nhiều hiệu quả. 

Việc mỗi ngày bạn dành 10 đến 15 phút đứng trước gương luyện nói, việc luyện nói trước gương sẽ giúp bạn thấy và chỉnh được khẩu hình miệng của mình, và tự tin lên rất nhiều ro với những người không luyện tập. 

Luyện nói tiếng Anh

Đọc sách chuyên sâu

Haỹ luôn tìm cho mình một cuốn sách chuyên sâu mà bạn yêu thích. Và hãy đọc nó mỗi ngày. Việc tìm hiểu đọc sách chuyên sâu sẽ giúp bạn tăng khả năng từ vựng của mình khi học tiếng Anh. 

Và các bước để đạt hiệu quả khi học tiếng Anh chuyên sâu:

  • Đọc và tìm từ mới
  • Đoán nghĩa các từ, đừng vội tra cứu từ điển.
  • Viết tóm tắt lại những gì mình đã đọc
  • Thảo luận cùng bạn bè 

Tập trung nói trôi chảy, bỏ qua ngữ pháp

Luyện nói tiếng Anh bằng cách bỏ qua ngữ pháp điều này có vẻ như vô lý nhưng nó hoàn toàn đúng. Bởi nếu tập trung vào ngữ pháp quá nhiều sẽ cản trở sự lưu loát và tự nhiên khi nói. Vì để nói bạn cần xem như vậy đã đúng ngữ pháp hay chưa, đã chuẩn hay chưa, dùng thì nào…

Luyện nói tiếng Anh thì các câu của bạn sẽ không hoàn hảo về mặt ngữ pháp, nhưng không sao hết! Nếu bạn tập trung vào việc nói trôi chảy thay vì nói đúng, bạn sẽ vẫn hiểu và nghe tốt hơn.

Ngoài ra còn rất nhiều phương pháp học khác mà Trường cao đẳng ngoại ngữ Hà Nội chưa điểm qua, trên đây là những bí quyết luyện nói tiếng Anh hiệu quả nhất và được nhiều người áp dụng. Hi vọng các bạn sẽ có những lựa chọn đúng đắn cho tương lai để phát huy hết khả năng ngoại ngữ của mình một cách hiệu quả, và giao tiếp tiếng Anh thông thạo như người bản xứ. 

Rate this post