Nhóm ngành sức khỏe hiện nay được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Tuy nhiên, hệ Đại học thường lấy điểm khá cao khiến nhiều thí sinh lo lắng. Cùng tìm hiểu ngay điểm chuẩn ngành Dược học với hệ Đại học và Cao đẳng qua bài viết dưới đây.

Điểm chuẩn ngành Dược học với hệ Cao đẳng

Khác với các trường Đại học, một số Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM đã bỏ phương thức xét tuyển điểm tuyển sinh vào trường. Thay vào đó, sẽ xét tuyển học bạ và tuyển thẳng những thí sinh đủ điều kiện tốt nghiệp THPT.

Nhờ vậy, thí sinh không cần lo lắng điểm chuẩn Cao đẳng Dược Sài Gòn năm nay lấy bao nhiêu. Chỉ cần đảm bảo điều kiện tốt nghiệp Trung học Phổ thông, đạt hạnh kiểm khá trở lên, có đủ điều kiện sức khỏe để theo học và không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, thì các thí sinh đều có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào trường.

Diem-chuan-nganh-duoc-hoc
Ngành Dược học với hệ Cao đẳng yêu cầu thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT

Khi các trường Đại học lấy mức điểm cao, các bạn không có cơ hội theo học thì sự lựa chọn hệ cao đẳng là một điều lý tưởng. Những Trường cao đẳng Y Dược  tại TPHCM có uy tín và chất lượng đào tạo tốt

  • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
  • Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch
  • Trường Cao đẳng Y dược Hồng Đức
  • Trường Cao đẳng Bách Việt

Trong những ngôi trường đào tạo kể trên thì trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những ngôi trường đào tạo vô cùng tốt.

Khi tham gia học tại trường trong thời gian 3 năm, sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức thực tiễn giữa lý thuyết và thực hành thường xuyên. Vì thế, ngay khi tốt nghiệp, các em hoàn toàn có thể tự tin vào làm việc trong bất kỳ môi trường nào.

Nhà trường cũng rất chú trọng trong rèn luyện y đức cho sinh viên – những người dược sĩ trong tương lai. Sinh viên ngành Dược học sẽ có đủ tâm và tầm của một người hành nghề bốc thuốc chữa bệnh.

Trang thiết bị, dụng cụ, phòng thực hành của Trường cũng liên tục được cập nhật hiện đại theo chuẩn y tế giúp cho sinh viên có được thời gian thực hành chất lượng và bổ ích nhất.

Đội ngũ cán bộ, giảng viên tại trường giỏi chuyên môn, giàu kỹ năng, góp phần đưa chương trình đào tạo của trường đạt chuẩn.

Điểm chuẩn ngành Dược các trường Đại học năm 2021, năm 2022

Trường ĐH Dược Hà Nội chỉ xét tuyển 2 ngành là Dược học và Hoá dược. Ngành Dược học có điểm chuẩn cao nhất là 26,25 điểm, ngành Hoá dược có điểm chuẩn là 26,05. Nhà trường tuyển 760 chỉ tiêu cho hai ngành Dược học và Hóa dược.

Điểm chuẩn trường ĐH Y dược, ĐH Huế: Điểm trúng tuyển ngành dược học mã tổ hợp A00 là 24,90 điểm. Ngành điều dưỡng mã tổ hợp môn B00 điểm trúng tuyển là 21,90 điểm. Ngành Hộ sinh mã tổ hợp môn B00 điểm trúng tuyển là 19,05 điểm. Ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học mã tổ hợp môn B00 điểm trúng tuyển là 24,50 điểm.

Điểm chuẩn của Trường ĐH Y Dược Hải Phòng: Ngành Dược học mã tổ hợp A điểm trúng tuyển là 25 điểm, mã tổ hợp B điểm trúng tuyển là 25,95 điểm, mã tổ hợp D07 điểm trúng tuyển là 26,05 điểm. Ngành điều dưỡng mã tổ hợp B00 điểm trúng tuyển là 23,25 điểm. Ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học mã tổ hợp B00 điểm trúng tuyển là 25,05 điểm.

Diem-chuan-nganh-duoc-hoc
Điểm chuẩn hệ Đại học rất cao

Trường Đại học Y Dược – ĐH Quốc Gia Hà Nội: Điểm trúng tuyển ngành Y khoa năm 2021 là 28,15 và mã tổ hợp là B00. Ngành Dược điểm trúng tuyển là 26,05 với mã tổ hợp môn là A00. Ngành điều dưỡng điểm trúng tuyển là 25,35 với mã tổ hợp môn B00. Ngành kỹ thuật xét nghiệm y học điểm trúng tuyển là 25,85 với mã tổ hợp môn B00.

Trường Đại học Y Dược – Đại học Quốc Gia Hà Nội có điểm chuẩn ngành Dược học là 25,7 điểm.

Trường ĐH Y Dược Thái Bình công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 với ngành Dược học là 25 điểm.

Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên (TUMP) công bố điểm trúng tuyển ngành Dược với mã tổ hợp xét tuyển B00, D07, A00 với điểm chuẩn 23 điểm.

Trên đây là thông tin về điểm chuẩn ngành Dược học với hệ Đại học và Cao đẳng mà trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổng hợp. Hy vọng các bạn đã có thêm cho mình nhiều lựa chọn.

Rate this post