Có nên du học ngành Dược không? Du học ngành Dược ở đâu là uy tín, chất lượng? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn sinh viên hiện nay. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết nhé!

Tại sao nên du học ngành Dược?

Theo thống kê mới nhất thì ngành nghề Dược là nghề đứng đầu trong danh sách top 10 công việc tốt nhất liên quan đến sức khỏe. Đây ngành được đánh giá có tiềm năng phát triển với cơ hội việc làm lớn ở hiện tại và tương lai.

Sau khi tốt nghiệp ngành Dược ở nước ngoài các bạn có thể làm việc tại nhiều môi trường khác nhau như: bệnh viện, nhà điều dưỡng, tổ chức chăm sóc sức khỏe, công ty, doanh nghiệp dược phẩm hay có thể tham gia vào các hoạt động tư vấn và kinh doanh dược phẩm,…

du học ngành dược ở đâu là tốt nhất

Du học ngành Dược ở đâu là tốt nhất

Không chỉ có vậy, ngành nghề này cũng có thu nhập cao so với những chuyên ngành khác trong hệ thống Y tế. Một trong những lý do bạn nên du học ngành Dược đó là bạn sẽ có cơ hội được tiếp thu kiến thức, phát triển kỹ năng và tiếp xúc với nền Y Dược hiện đại ở nước ngoài từ đó nâng cao trình độ của bản thân.

Bên cạnh đó nếu như bạn có bằng Dược sĩ tại nước ngoài thì về Việt Nam bạn sẽ luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Bởi vậy, bạn sẽ rất dễ dàng tìm được một công việc phù hợp với cơ hội thăng tiến cao. Qua những ưu điểm trên chắc hẳn bạn đã biết vì sao nên chọn ngành Dược để đi du học rồi chứ. Vậy du học ngành Dược ở đâu là uy tín, chất lượng?

>> Tham khảo thêm: Nên đi du học Hàn hay Nhật là sự lựa chọn tốt bây giờ?

Du học ngành Dược ở đâu là tốt nhất?

Nếu bạn đang phân vân không biết du học ngành du học ngành Dược ở đâu là tốt nhất? Nên du học ở nước nào là tốt? Thì hãy cùng điểm qua một số nước có du học ngành Dược uy tín dưới đây để có sự lựa chọn cho mình nhé!

Du học ngành Dược ở Pháp

Pháp được xem là cái nôi của nền giáo dục thế giới, với chất lượng đào tạo được đánh giá cao. Để hoàn thành các chương trình học ngành Dược ở đây các bạn du học sinh phải dành tới 9 năm. 9 năm này bạn sẽ có cơ hội học tập, tích lũy kinh nghiệm và thực hành thực tế. Đồng thời, bạn sẽ được trải nghiệm với các chương trình đào tạo chất lượng tốt nhất.

Du học ngành Dược ở Nhật

Mấy năm trở lại đây Chính phủ Nhật Bản đặc biệt quan tâm tới đào tạo ngành Dược. Cụ thể có đến 7 ngôi trường Đại học Hoàng gia ở Nhật đều đào tạo khoa Y Dược. Nếu lựa chọn du học ngành Dược tại Nhật các bạn sinh viên sẽ có cơ hội làm thêm tại những bệnh viện, viện dưỡng lão.. để nâng cao tay nghề và kiếm thêm thu nhập.

Bạn có biết du học ngành Dược ở đâu là tốt nhất không?

Tại sao nên du học ngành Dược?

Du học ngành Dược ở Mỹ

Mỹ nổi tiếng là một đất nước tự do bởi vậy mà nền giáo dục tại đây luôn hướng đến tự do dành cho con người. Việc này sẽ giúp học sinh, sinh viên dễ thích nghi với cuộc sống thay Lựa chọn du học Dược ở Mỹ bạn sẽ được đào tạo với các chương trình mang tính trải nghiệm cao, kích thích phát hiện cái mới, phát triển tư duy cao.

Từ đó, khuyến khích người học đưa ra ý kiến, nhận định của mình về các vấn đề trong xã hội. Đây được xem là một đáp án không tồi cho vấn đề: “Du học ngành Dược ở đâu là tốt nhất?”

Du học ngành Dược ở Úc

Khối ngành Y tế sức khỏe ở Úc luôn nằm trong top 10 ngành được du học sinh quốc tế lựa chọn. Tại Úc bạn có thể dễ dàng chọn lựa một khóa học phù hợp với mình. Các chương trình học đa dạng bám sát với thực tế.

Từ đó, giúp sinh viên có thể dễ dàng áp dụng những kiến thức đã học vào trong cuộc sống hàng ngày. Có thể nói nước Úc là điểm đến lý tưởng cho những du học sinh muốn theo đuổi đam mê với ngành Dược.

Qua những thông tin trên đây chắc hẳn các bạn đã có cho mình câu trả lời: “ Du học ngành Dược ở đâu là tốt nhất?”rồi chứ. Hãy cân nhắc để lựa chọn cho mình ngôi trường thích hợp nhé!

Rate this post