Học cách đá bóng giỏi của các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp

Để có thể trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, các bạn sẽ cần phải nắm được cách đá bóng giỏi. Trong bài viết sau đây, Soikeo TV sẽ chia sẻ tới các bạn những cách đá bóng giỏi của các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Hãy tham khảo và áp dụng chúng một cách hợp lý.

Luyện tập những kỹ năng cơ bản mỗi ngày

Điều cơ bản nhất trong cách đá bóng giỏi chính là rèn luyện những kỹ năng cơ bản. Sau đây chính là những kỹ năng mà các bạn cần phải tập luyện nếu muốn trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

Kỹ thuật rê bóng

Trong bóng đá, rê bóng chính là một kỹ thuật hết sức cần thiết. Bạn hãy tập luyện và sử dụng thành thạo các động tác rê bóng chính xác. Việc tập luyện mỗi ngày sẽ giúp bạn có cảm giác bóng tốt hơn, thể hiện nhiều kỹ năng hơn và đánh bại mọi cầu thủ nếu bạn chơi tốt nó.

Soi kèo hôm nay hiệu quả và chính xác hơn cùng với các chuyên gia soi kèo tại SoiKeoTV.


Học cách đá bóng giỏi của các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp

Kỹ thuật sút bóng

Sút bóng chính là một trong những kỹ thuật bóng đá cơ bản nhất mà tất cả các cầu thủ bóng đá đều cần thực hiện. Tuy nhiên, để sút bóng tốt và chứng minh bạn là một chân sút giỏi thì việc tập luyện mỗi ngày là điều vô cùng quan trọng.

Kỹ thuật khống chế bóng

Hãy dành thời gian để luyện tập các khống chế bóng trong mọi trường hợp. Khống chế bóng bằng ngực, khống chế bóng bằng chân – đùi, khống chế bóng bằng đầu, khống chế bóng bổng – bóng sệt…

Xử lý bóng tốt chính là cách chơi bóng tốt. Khi đã sử dụng thành thạo kỹ thuật khống chế bóng thì bạn sẽ có thể xử lý bóng một cách điêu luyện và gọn gàng hơn.

Kỹ thuật sút phạt

Hãy luyện tập kỹ thuật sút phạt ở nhiều cự ly khác nhau: Sút penalty, sút phạt qua hàng rào, sút phạt góc, sút phạt trực tiếp… Càng tập luyện nhiều thì bạn sẽ càng quen với các sút phạt ở nhiều cự ly khác nhau.

Kỹ thuật dứt điểm

Nếu như không biết dứt điểm chính xác thì không gì có thể chứng minh được bạn là một cầu thủ giỏi. Nếu bạn không phải là một thủ môn hoặc một hậu vệ thì ghi bàn giỏi chính là một cách đá bóng giỏi. 

Hãy tập luyện kỹ thuật dứt điểm trong mọi tình huống. Đầu tiên, bạn hãy tập luyện: Ngắm mục tiêu dứt điểm, đường bóng dứt điểm, căn chính xác lực bóng và hướng bóng đi; sử dụng các kỹ thuật sút bóng chuẩn xác.

Tập tâng bóng và sút bóng bằng cả 2 chân

Tâng bóng bằng 2 chân

Bạn cần phải tập luyện thành thạo kỹ thuật tâng bóng. Khi mới bắt đầu thì bạn nên luyện tập tâng bóng bằng 1 chân với số lượng ít sau đó tăng dần số lượng. Hãy cố gắng luyện tập tâng bóng bằng cả chân không thuận và tập luyện 2 chân xen kẽ nhau. Kỹ thuật tâng bóng tốt sẽ giúp cho bạn có cảm giác với bóng tốt hơn.

Tâng bóng bằng đầu

 • Đứng chân trước chân sau, khớp gối hơi khuỵu và trọng tâm cơ thể rơi vào giữa hai chân đồng thời hai tay mở tự nhiên, đầu ngửa ra sau, phần trước trán hướng thẳng lên trên.
 • Khi bóng rơi xuống gần trán hai chân đồng thời nhẹ nhàng dậm đất đẩy người lên phía trên rồi dùng chính diện trán đánh nhẹ vào phần dưới của bóng để tâng bóng lên phía trên.


Học cách đá bóng giỏi của các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp

Học hỏi kỹ năng từ các cầu thủ chuyên nghiệp

Một điều rất cần thiết để trở thành một cầu thủ giỏi chính là học hỏi kỹ thuật từ những cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Chính vì thế, bạn nên dành thời gian để theo dõi trận đấu, xem video xử lý bóng và thực hiện theo những bước hướng dẫn.

Học kỹ năng từ Ronaldo

Ronaldo chính là một trong những huyền thoại bóng đá đương đại. Hãy học hỏi các sút bóng, dứt điểm hay những pha đảo bóng đầy nghệ thuật từ Ronaldo. Ngoài ra, bạn có thể hỏi từ Ronaldo cách chơi bóng tốt với sự rèn luyện mỗi ngày.

Học kỹ năng từ Messi

Hãy theo dõi cách chơi bóng và thực hiện những pha sút phạt của Messi. Trong những tình huống solo trên sân cỏ chắc chắn bạn sẽ thấy được anh có một đôi chân linh hoạt như thế nào. Đây cũng chính là một cách để bạn có thể học hỏi rất nhiều kinh nghiệm.

Rèn luyện sức khỏe để nâng cao thể lực

 • Có chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý để duy trì sức khỏe và sức bền.
 • Tập các bài tập nâng thể lực và cơ bắp: chạy bền, cơ chân – cơ bụng.
 • Cần tìm hiểu kỹ về các chấn thương trong bóng đá như: lật sơ mi cổ chân, chuột rút, phồng rộp bàn chân, băng bó vết thương.
 • Luôn uống đủ nước trong quá trình luyện tập và thi đấu.

Lời khuyên của các chuyên gia

 • Tập luyện với các đồ dùng thể thao như: giày đinh, quần áo thể thao, băng đầu gối, đeo bao tay nếu làm thủ môn,….
 • Nhớ quan sát không gian xung quanh để tránh vô tình sút bóng trúng cầu thủ khác.
 • Hãy chơi bóng với tinh thần đồng đội và chuyền bóng cho người khác khi họ ở vào vị trí ghi bàn dễ hơn.
 • Tham gia thường xuyên các giải đấu bóng đá với bạn bè.
 • Chạy bằng phần đầu bàn chân để cải thiện tốc độ chạy nước rút.
 • Bạn nên khởi động trước khi luyện tập hoặc thi đấu.

Trên đây chính là những cách đá bóng đá giỏi mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Chúc các bạn sẽ thực hiện được ước mơ của mình!

Trả lời