Ở thời điểm hiện tại, khá nhiều cử nhân Điều dưỡng muốn được trở thành một Dược sĩ. Vậy, học chuyển đổi Điều dưỡng sang Dược sĩ như thế nào?

Tìm hiểu quy chế học chuyển đổi Điều dưỡng sang Dược sĩ

Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển giúp các ngành liên quan tới bảo vệ và chăm sóc sức khỏe càng trở nên hot hơn bao giờ hết. Vì thế, việc trang bị các kiến thức ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực không bao giờ là thừa, giúp bản thân các bạn có thêm sự phát triển và cơ hội lớn lao ở ngành Điều dưỡng, Dược học. Vậy, học chuyển đổi Điều dưỡng sang Dược sĩ như thế nào?

Nhằm giúp các thí sinh sở hữu nhiều cơ hội học tập ở ngành Dược, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch quyết định tuyển sinh hệ Cao đẳng liên kết ngành Dược sĩ. Điều kiện tuyển sinh cụ thể là như sau: Các thí sinh phải tốt nghiệp một ngành Trung cấp liên quan tới lĩnh vực sức khỏe, ngoài ra các em cũng cần có chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược nếu học không đúng chuyên ngành.

Học chuyển đổi Điều dưỡng sang Dược sĩHọc chuyển đổi Điều dưỡng sang Dược sĩ

Tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, các chương trình Cao đẳng liên kết với ngành Dược sĩ được bám sát, cập nhật chi tiết với chương trình chuẩn. Chưa dừng lại ở đó, nhà trường cũng luôn bám sát, chú trọng đào tạo các kiến thức lý thuyết đi đôi với thực hành. Ngay sau khi ra trường, các em sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao, có thể đi làm luôn mà không cần phải đào tạo lại. 

Thời gian đào tạo chuyển đổi Điều dưỡng sang Dược sĩ 

Đối với các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Dược, các bạn sẽ được học trong vòng 18 tháng để có thể nhận bằng Cao đẳng Dược sĩ. 

Đối với những thí sinh tốt nghiệp trung cấp thuộc nhóm ngành khoa học sức khỏe như Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, Trung cấp Hộ sinh, Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm Y học hay Trung cấp Điều dưỡng,… muốn nhận bằng Cao đẳng Dược sĩ thì các em sẽ phải học trong vòng 24 tháng. 

Các em đã tốt nghiệp một ngành Trung cấp liên quan tới sức khỏe hoàn toàn đủ điều kiện để theo học chuyển đổi Dược sĩ. Dẫu vậy, các em sẽ cần học thêm chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược. 

Chương trình đào tạo, học chuyển đổi Điều dưỡng sang Dược sĩ tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là khá lý tưởng, phù hợp với những thí sinh muốn học nhiều ngành nghề và những thí sinh vừa học vừa làm. 

Sau khi tốt nghiệp hệ đào tạo cao đẳng liên kết ngành Dược, các em sinh viên có thể học liên thông lên Đại học hoặc có thể làm việc tại các quầy thuốc, các cơ sở y tế, bệnh viện từ Trung ương tới địa phương. 

Hồ sơ đăng ký học chuyển đổi Điều dưỡng sang Dược sĩ tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Học chuyển đổi Điều dưỡng sang Dược sĩ cần gì?Học chuyển đổi Điều dưỡng sang Dược sĩ cần gì?

Để có thể đăng ký học chuyển đổi Điều dưỡng sang Dược sĩ tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, các thí sinh cần chuẩn bị bộ hồ sơ với những giấy tờ như sau: 

– Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2019); 

– 02 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2018 về trở về trước); 

– 2 Bản sao photo công chứng học bạ cấp 3. 

– 1 phong bì dán sẵn tem thư, trên phong bì có ghi rõ: Họ tên + địa chỉ + số điện thoại của thí sinh, hoặc người nhà thí sinh; 

– 1 bản sao giấy khai sinh có công chứng; 1 phiếu ĐKXT năm 2019 theo mẫu đã được quy định; 

– 4 ảnh 3×4 phía sau có ghi họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán phía sau ảnh

– Những giấy tờ ưu tiên khác kèm theo (nếu có).

Trên đây là bài viết về học chuyển đổi Điều dưỡng sang Dược sĩ như thế nào theo những góc nhìn khách quan và đa chiều của tác giả. Thông qua bài viết, tác giả hy vọng các bạn trẻ sẽ có những kiến thức và kinh nghiệm để có thể học nhiều ngành nghề. Các bạn cũng có thể chọn trường Cao đẳng Y dược HN nếu yêu thích ngôi trường này. Chúc các bạn may mắn và thành công trên con đường mà mình đã chọn. 

5/5 - (2 bình chọn)