Nhiều bạn trẻ hiện nay rất quan tâm tới việc học chuyển đổi từ Dược sang Điều dưỡng. Vậy, học chuyển đổi từ Dược sang Điều dưỡng như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các quý độc giả. 

Tìm hiểu quy chế học chuyển đổi Dược sang Điều dưỡng

Ở thời điểm hiện tại, khi mà xã hội ngày càng phát triển, đời sống vật chất của con người ngày càng được nâng lên thì các ngành nghề liên quan tới sức khỏe càng trở nên hot hơn. Chính vì vậy, việc thường xuyên cập nhật, trang bị thêm các kiến thức ở mọi lĩnh vực chưa bao giờ là thừa, sẽ giúp bản thân các bạn có thể hiểu biết và dày dặn kinh nghiệm hơn. Trong số đó, rất nhiều cử nhân ngành Dược sau khi ra trường chưa thể tìm kiếm một công việc ưng ý đã chuyển sang Điều dưỡng. Vậy, việc học chuyển đổi từ Dược sang Điều dưỡng cụ thể như thế nào? 

Thấu hiểu và mong muốn giúp đỡ các thí sinh sở hữu cơ hội học Điều dưỡng,  trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch quyết định tuyển sinh hệ Cao đẳng liên kết ngành Điều dưỡng. Và để có thể được tuyển sinh, được học thì các thí sinh cần có chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng nếu học không đúng chuyên ngành và cần tốt nghiệp một ngành Trung cấp liên quan tới lĩnh vực sức khỏe. 

Điều dưỡng là ngành học đặc thù, liên quan trực tiếp tới tính mạng và sức khỏe con người nên các sinh viên sẽ được đào tạo vô cùng bài bản. Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn ưu tiên, chú trọng đào tạo kỹ năng thực hành bên cạnh các kiến thức lý thuyết để giúp các sinh viên trau dồi nhiều kinh nghiệm hơn. Các em sẽ được đào tạo để trở thành những người giàu Y đức và giỏi Y thuật. 

học chuyển đổi từ dược sang điều dưỡngHọc chuyển đổi từ dược sang điều dưỡng

Học phí ngành Điều dưỡng ở trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng chỉ là 800.000 đồng/tháng, khá rẻ và phù hợp với mọi điều kiện kinh tế của các em sinh viên thân yêu. Bên cạnh đó, nhà trường xây dựng hệ thống bệnh viện trong trường học giúp các em sinh viên được thực hành, thực tập thường xuyên hơn, cải thiện khả năng của mình. Sau khi ra trường, các em hoàn tự tin để có thể làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế từ Trung ương tới địa phương. 

Chưa dừng lại ở đó, hệ thống cơ sở vật chất, các trang thiết bị của nhà trường được đánh giá là khá sạch đẹp, khá lý tưởng. Hệ thống phòng học, máy tính, máy chiếu, điều hòa,… luôn được đổi mới theo công nghệ Nhật Bản để có thể giúp đỡ, phục vụ nhu cầu học tập của các em sinh viên thân yêu. 

Thời gian đào tạo chuyển đổi Dược sang Điều dưỡng 

Với các em sinh viên đã tốt nghiệp ngành Trung cấp Điều dưỡng, các em cũng chỉ cần học trong vòng 18 tháng là có thể được nhận bằng Cao đẳng Điều dưỡng. 

Trong khi đó, những em sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp thuộc nhóm ngành sức khỏe nhưng không phải là Điều dưỡng như Trung cấp Hộ sinh, Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm Y học hay Trung cấp Dược,… sẽ phải học trong vòng 24 tháng nếu muốn nhận bằng Cao đẳng Dược. 

Tất nhiên, các thí sinh đã tốt nghiệp ngành Trung cấp liên quan tới lĩnh vực sức khỏe thì hoàn toàn đủ điều kiện để có thể học chuyển đổi thành ngành Điều dưỡng. Ngoài ra, các em cũng cần phải học thêm chứng chỉ để có thể chuyển đổi sang ngành Điều dưỡng. 

 

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được xem là bến đỗ lý tưởng đối với các bạn trẻ đam mê ngành Y Dược

Hệ thống chương trình học, đào tạo để chuyển đổi từ Dược sang Điều dưỡng của trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là khá phù hợp, khá lý tưởng đối với các em sinh viên muốn vừa học vừa làm hay vừa muốn học nhiều ngành nghề. 

Sau khi tốt nghiệp hệ đào tạo cao đẳng liên kết ngành Điều dưỡng ở trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, các em hoàn toàn đủ điều kiện để có thể làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện từ Trung ương tới địa phương. Chưa dừng lại ở đó, các em cũng có thể làm việc tại các đất nước sở hữu nền y học phát triển như Đức, Anh, Mỹ, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Cuba, Canada, Thụy Sĩ,…

Hồ sơ đăng ký học chuyển đổi Dược sang Điều dưỡng tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Các thí sinh sẽ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đăng ký học chuyển đổi Dược sang Điều dưỡng tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch gồm những giấy tờ là: Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2019); 2 Bản sao photo công chứng học bạ cấp 3; một phong bì dán sẵn tem thư, trên phong bì có ghi rõ: Họ tên + địa chỉ + số điện thoại của thí sinh, hoặc người nhà thí sinh.

Ngoài ra, các em cần chuẩn bị thêm 1 bản sao giấy khai sinh có công chứng; 1 phiếu ĐKXT năm 2019 theo mẫu đã được quy định; 2 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2018 về trở về trước); 4 ảnh 3×4 phía sau có ghi họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán phía sau ảnh và những giấy tờ ưu tiên khác kèm theo (nếu có).

Trên đây là bài viết học chuyển đổi từ Dược sang Điều dưỡng như thế nào theo những góc nhìn đa chiều và khách quan của tác giả. Hy vọng bài viết đã cập nhật đầy đủ những thông tin cực chất tới các quý độc giả. Các bạn cũng có thể chọn trường Cao đẳng Y dược Hà Nội nếu đam mê các ngành Y Dược. Chúc các bạn may mắn và thành công trên con đường mà mình đã chọn. 

5/5 - (1 bình chọn)