Khối D78 gồm những môn nào và những trường nào tuyển sinh?

Hiện nay các trường đại học có tuyển sinh thêm nhiều khối mới, trong đó có khối thi D78. Vậy khối D78 gồm tổ hợp những môn nào và nên lựa chọn trường nào là câu hỏi được rất nhiều học sinh quan tâm. Các bạn hãy theo dõi bài viết để cùng tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc trên nhé.

1. Khối D78 gồm những môn nào?

D78 là khối thi mới được đưa vào trong kỳ thi tuyển sinh trong những năm gần đây, đây là một khối học chuyên về ngoại ngữ, dành cho những bạn có niềm đam mê ngoại ngữ. Nó bao gồm các môn thi: Ngữ Văn, Khoa học xã hội và Tiếng Anh.

Trong đó môn khoa học xã hội là bao gồm các môn Lịch Sử, Địa Lý, Giáo dục công dân. Cũng giống như những khối khác, trắc nghiệm đối với các môn, riêng môn văn thi tự luận với thời gian là 180 phút. 

Cấu trúc đề thi thường bao gồm kiến thức của lớp 11 và 12. Do đó các em cần nắm vững kiến thức cơ bản gồm những phần cơ bản và nâng cao nhằm phân loại học sinh với 60% kiến thức cơ bản, 40 % kiến thức nâng cao. Các bạn cần nắm rõ điều này để đề ra cho mình những phương pháp học tập hiệu quả. 

Khối D78 gồm môn gì?
Khối D78 gồm môn gì?

Xem thêm: Khối B1 gồm những ngành nào để lựa chọn ngành nghề tương lai

Các bạn lưu ý khi xét tuyển, để tăng cơ hội trúng tuyển ngay từ lần đầu tiên các bạn cần lưu ý đăng ký theo sở thích của mình, không nên đăng ký cho vui, đăng ký vì bạn bè rủ rê hay đăng ký giữ chỗ. 

2. Khối D78 có những trường nào tuyển sinh?

Tuy là một khối thi còn khá mới nhưng D78 vẫn có rất nhiều trường tuyển sinh giống như các khối thi truyền thống khác. Dưới đây là những trường Đại học tuyển sinh khối D78 các bạn có thể đăng ký theo học.

Danh sách các trường tuyển sinh khối D78 tại miền Bắc:

  • Đại học Khoa Học Xã hội và Nhân văn – ĐH Quốc gia Hà Nội;
  • Đại học Văn Hóa Hà Nội;
  • Đại học Ngoại ngữ – ĐH Quốc gia Hà Nội;
  • Đại học Giáo dục – ĐH Quốc gia Hà Nội;
  • Đại học Công nghệ Vạn Xuân;
  • Đại