Mạng Internet nào mạnh nhất hiện nay? Thắc mắc này đã được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau chia sẻ thông tin. Để có được lời giải đáp chính xác nhất cho thắc mắc này, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Mạng Internet nào mạnh nhất hiện nay?

Thực tế hiện nay cho thấy ở trên thị trường Việt Nam có rất nhiều nhà mạng cung ứng dịch vụ viễn thông lớn và ổn định nhất. Dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ tiến hành so sánh từng nhà mạng nhằm giúp cho mọi người viết được mạng Internet nào mạnh nhất hiện nay.

Mạng FPT Telecom

FPT Telecom – Nhà mạng cung cấp dịch vụ viễn thông và mạng Internet có chất lượng; uy tín, được phía khách hàng yêu mến. FPT Telecom đã để lại những dấu ấn trên thị trường quốc tế bằng 12 chi nhánh trải dài khắp nước Campuchia, 1 chi nhánh ở Myanmar. Chính điều này cũng cho thấy rằng FPT Telecom phát triển rất lớn mạnh, đang nỗ lực cải tiến công nghệ, nâng cấp về cơ sở hạ tầng nhằm mang đến cho quý khách hàng được những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Không phải ai cũng biết được mạng Internet nào mạnh nhất
Mạng FPT Telecom

>>> Tham khảo thêm về mạng mạng internet sctv

Theo đó, ưu điểm của nhà mạng FPT Telecom đó là:

 • Dùng công nghệ cáp quang 100%.
 • Thường xuyên có rất nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn kèm theo khi phía khách hàng tiến hành lắp đặt mạng FPT Telecom.
 • Tăng cường ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất.

Tuy nhiên, nhược điểm đã khiến cho nhiều người đang còn e ngại đó là: thủ tục lắp đặt nhà mạng FPT Telecom phức tạp khi yêu cầu phía khách hàng cần phải có hộ khẩu nhằm hòa mạng phủ sóng Internet.

Còn đối với giá cước của FPT Telecom có mức giá rất hấp dẫn nên đã thu hút được rất nhiều quý khách hàng ưu tiên sử dụng dịch vụ này. Mức giá thấp nhất là 185.000VNĐ/ tháng với tốc độ 22Mbps, còn gói cước cao nhất sẽ có mức giá 630.000VNĐ/ tháng cho tốc độ khoảng 200Mbps.

Nhà mạng VNPT

VNPT đây cũng là nhà cung cấp dịch vụ Internet số 1 ở Việt Nam. Nhà mạng VNPT luôn luôn chú trọng vào cơ sở hạ tầng, ưu tiên về địa bàn phủ sóng lớn, do đó nhà mạng VNPT luôn mang đến cho quý khách hàng được sự hài lòng, tin tưởng vào dịch vụ tung ra thị trường. Như thông tin mới nhất của phía các chuyên gia hàng đầu ngành trong lĩnh vực viễn thông thì thị phần của VNPT chiếm khoảng tầm 54,6% thị trường Internet trên toàn quốc. Với con số này cho thấy rằng chất lượng dịch vụ của nhà mạng VNPT được khách hàng tin tưởng dùng như thế nào.

Những ưu điểm của nhà mạng VNPT cụ thể như sau:

 • Sử dụng dịch vụ công nghệ hiện đại tiên tiến cáp quang 100%.
 • Luôn luôn chú trọng đầu tư vào cơ sở hạ tầng cũng như trang thiết bị.
 • Mức độ uy tín cao nên khiến cho quý khách hàng tin tưởng.

Ngoài những ưu điểm ở trên thì nhà mạng VNPT còn tồn tại một số nhược điểm như sau:

 • Ít có các chương trình khuyến mãi kèm theo cho từng khách hàng khi dùng đến dịch vụ của nhà mạng này.
 • Phí cước trả sau cao.
 • Tốc độ về đường truyền thường bị ảnh hưởng từ cáp quang biển AAG.
 • Sẽ yêu cầu khách hàng trả phí từ 6 tháng đến 12 tháng.

Tuy nhiên, vấn đề này sẽ không làm ảnh hưởng đến thị phần của mạng VNPT, bởi chất lượng dịch vụ của nhà mạng này được đánh giá tốt.

Giá cước của mạng VNPT có rất nhiều mức giá khác nhau. Theo đó, giá cước thấp nhất từ 189.000VNĐ/ tháng tốc độ khoảng 30 Mbps, giá cước cao nhất từ 1.119.000VNĐ/ tháng tốc độ tương ứng khoảng 300 Mbps. Nếu như các bạn muốn biết chi tiết về bảng giá của mạng VNPT có thể truy cập vào trang chủ của họ nhằm tham khảo.

Viettel Telecom

Tuy mới bước vào thị trường hoạt động Internet vào năm 2002 sau nhà mạng VNPT và FPT nhưng với sự nỗ lực, cố gắng thì nhà mạng Viettel Telecom đã nhanh chóng vươn lên trở thành một trong số các nhà mạng dẫn đầu về cung ứng dịch vụ mạng lớn nhất tại Việt Nam. Cũng nhờ vào việc trang bị hệ thống công nghệ thiết bị hiện đại, tiên tiến nhằm giúp cho dịch vụ mạng có được đường truyền nhanh, ổn định nên khiến cho quý khách hàng dùng dịch vụ của Viettel Telecom ngày một nhiều hơn.

Không phải ai cũng biết được mạng Internet nào mạnh nhất
Nhà mạng Viettel Telecom

>>> Tìm hiểu rõ thêm về phần cứng máy tính là gì

Ưu điểm của nhà mạng Viettel Telecom cụ thể như sau:

 • Viettel Telecom có hệ thống đường truyền Internet ổn định.
 • Giá cước cạnh tranh cũng rất hấp dẫn.
 • Nhà mạng này cũng có rất nhiều các chương trình khuyến mãi đi kèm.

Tuy nhiên, nhược điểm của nhà mạng Viettel Telecom là hệ thống dẫn truyền vẫn chưa được ổn định khi từng doanh nghiệp dùng nhiều máy.

Đối với giá cước của mạng Viettel Telecom sẽ có mức thấp nhất là từ 185.000VNĐ/ tháng cho tốc độ khoảng 30 Mbps. Đặc biệt hơn nữa quý khách hàng dùng mạng còn được dùng với gói sốc với tốc độ nhanh nhất ở Việt Nam hiện nay lên đến 1Gbps (1000 Mbps).

Nhà mạng NetNam

NetNam đây chính là công ty đi tiên phong ở trong lĩnh vực Internet tại Việt Nam và được thành lập vào năm 1994. Theo đó, mục tiêu phát triển của nhà mạng này đó là phát triển và nghiên cứu mạng lưới cung cấp thông tin đến với cộng đồng khách hàng trên cả nước bằng hệ thống công nghệ, trang thiết bị hiện đại và tiên tiến nhất.

Một số các ưu điểm khi dùng đến nhà mạng NetNam cụ thể như sau:

 • Nhà mạng NetNam dùng đến công nghệ đường truyền leased sử dụng cho thiết bị đầu cuối có tính bảo mật rất là cao.
 • Tốc độ đường truyền mạng nhanh và ổn định, đặc biệt đạt được chất lượng phù hợp dùng trong ngân hàng và doanh nghiệp.

Tuy nhiên, nhược điểm dễ dàng nhận ra của mạng NetNam đó là mức độ phổ biến hiện nay vẫn chưa cao. Đồng thời, vẫn chưa có nhiều chương trình khuyến mãi nhằm thu hút quý khách hàng dùng dịch vụ.

Theo đó, giá cước của nhà mạng NetNam cũng rất là cao, mức giá cước thấp nhất là 1.500.000VNĐ. Đối với những đơn vị tổ chức doanh nghiệp nào muốn có tính bảo mật mạng cao thì tốt nhất hãy dùng đến dịch vụ của NetNam là phù hợp nhất.

Kết luận

Hẳn với toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên thì mọi người cũng đã biết được mạng Internet nào mạnh nhất hiện nay. Theo đó, các bạn hãy cân nhắc về nhu cầu của mình để lựa chọn được nhà mạng phù hợp nhất hiện nay.

Rate this post