Hiện nay, Ad Network ngày càng khẳng định vị thế và trở thành một trợ thủ đắc lực không thể thiếu đối với các doanh nghiệp trong việc quảng bá thương hiệu và sản phẩm đến với nhiều người tiêu dùng. Hãy tìm hiểu về những mạng quảng cáo hàng đầu Việt Nam trong bài viết dưới đây nhé.

Mạng quảng cáo là gì?

Advertising Network (viết tắt là Ad Network) là một mạng quảng cáo trực tuyến đóng vai trò trung gian giữa advertiser (người mua quảng cáo) với publisher (người bán quảng cáo) trên nền tảng thương mại điện tử tiện lợi, nhanh chóng. 

Thông qua mạng quảng cáo, những người mua có thể tiếp cận tới hàng trăm trang web một cách nhanh chóng và hiệu quả. Ad Network có nhiều hình thức quảng cáo giúp các doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng tiềm năng và quảng bá hình ảnh thương hiệu của mình trên các website phù hợp, có nhiều lượng truy cập của khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp hướng tới.

Các hình thức quảng cáo của Ad Network

Hiện nay, có rất nhiều hình thức quảng cáo trong đó có 3 loại chính là:

Mạng dọc (Vertical Networks)

Đây là mạng được nhắm mục tiêu cụ thể, giúp kết nối những người có chung sở thích, đam mê thường được các doanh nghiệp muốn quảng bá thương hiệu sử dụng để tiếp cận khách hàng tiềm năng và tăng lượng truy cập cho website. Mạng dọc sẽ cung cấp quảng cáo ROS trên các kênh cụ thể. Đồng thời người mua được biết về nơi mà quảng cáo của họ sẽ được chạy.

Mạng hướng mục tiêu (Targeted Networks)

Mạng hướng mục tiêu còn được gọi là mạng quảng cáo “2.0” vì những tính năng nổi bật mà nó mang lại. Mạng này áp dụng các kỹ thuật nhằm phân tích các lượt truy cập của người dùng giúp nâng cao giá trị của không gian quảng cáo mà họ đã mua. Mạng hướng mục tiêu tập trung hướng vào các đối tượng mục tiêu nhất định như hành vi, ngữ cảnh hay sở thích của khách hàng đã được tích hợp vào máy chủ quảng cáo. 

Mạng mù (Blank Networks)

Khi sử dụng mạng mù, người mua quảng cáo sẽ không biết được nơi mà quảng cáo của họ được chạy. Chính vì vậy, mạng mù sẽ có mức giá ưu đãi hơn so với mạng dọc thông qua việc mua số lượng lớn các khoảng quảng cáo còn trống kết hợp với công nghệ nhắm mục tiêu quảng cáo và tối ưu hóa chuyển đổi. Mạng này được hoạt động dưới dạng RON hay còn gọi là Run-of-network.

mạng quảng cáoAd Network có nhiều hình thức quảng cáo

Xem thêm: Tìm hiểu những thông tin cơ bản về mạng LAN

Những mạng quảng cáo hàng đầu tại Việt Nam

Tại Việt Nam, hiện có 3 mạng quảng cáo có doanh thu lớn nhất đó là Admicro, eClick và Adtima. 

Mạng quảng cáo Admicro

Admicro có tổng doanh thu đứng thứ 3 chỉ sau Facebook Ads và Google Ads, đây là một trong những mạng quảng cáo hàng đầu tại Việt Nam với độ phủ sóng rộng khắp cả nước với hơn 33 triệu người dùng internet. Mạng lưới quảng cáo Adnetwork của Admicro chất lượng và lớn nhất với hơn 200 Website/Publisher uy tín như CafeF, Dân Trí, Kênh 14, Soha… trong đó có 27 trang web được Admicro độc quyền kinh doanh quảng cáo.

Admicro luôn sử dụng các công nghệ quảng cáo hiện đại nhất giúp các doanh nghiệp có thể tiếp cận được với khách hàng mục tiêu một cách nhanh chóng và hiệu quả. Với vai trò là đối tác khai thác quảng cáo, Admicro có thể làm việc chặt chẽ với ban nội dung VCCorp và toàn quyền điều hành hoạt động kinh doanh của các website. Đây là ưu điểm giúp Admicro dễ dàng tiếp cận và hỗ trợ tối đa cho khách hàng.

Hiện nay, hệ thống website Admicro có khoảng 300 website. Cách phân chia nhóm website phổ biến là phân chia theo từng lĩnh vực với các nhóm độc giả đặc trưng, giúp khách hàng quảng bá thương hiệu đến đúng đối tượng hơn.

– Nhóm Giới trẻ – Giải trí (U25): Các trang tin chủ yếu dành cho nhóm độc giả trẻ với 600 triệu lượt xem và 185 triệu lượt truy cập hàng tháng. Nội dung bao gồm tin tức cập nhật đời sống giới trẻ, điện ảnh, giải trí, game, công nghệ, thời trang… Các website tiêu biểu: Kenh14.vn; Xstyle.vn; Sannhac.com; Gamek.vn; Genk.vn; Linkhay.com; Video.soha.vn; Phim.soha.vn.

– Nhóm Gia đình – Phụ nữ: Là những trang cung cấp thông tin về gia đình, phụ nữ và sức khỏe, với 175 triệu lượt xem, 35 triệu lượt truy cập hàng tháng. Các website tiêu biểu: Afamily.vn; Giadinh.net.vn; Suckhoedoisong.vn; Socnhi.com; Socvui.soha.vn; Dantri.com.vn (Trang Sức khỏe).

– Nhóm Tài chính Doanh nghiệp (A-Class): Là những đầu báo chủ chốt với những bài phân tích chuyên sâu về kinh tế, chứng khoán, tài chính – ngân hàng. Các website tiêu biểu: Vneconomy.vn, Dantri.com.vn (trang Kinh Doanh); Cafef.vn; Biz.cafef.vn; Dddn.com.vn; Autopro.com.vn; Land.cafef.vn; f319.com.

– Nhóm Thương mại điện tử: Tập hợp các website thương mại điện tử có tiếng và độ tín nhiệm cao, không chỉ phục vụ nhu cầu mua bán qua Internet mà còn giúp khách hàng “trưng bày” mặt hàng một cách hợp lý và tiện lợi nhất. Các website tiêu biểu: Enbac.com; Muachung.vn; Muare.vn; Rongbay.com.

– Nhóm tin tức tổng hợp: Có nhiều đầu báo, đa dạng về nội dung và lượng độc lớn đủ mọi lứa tuổi. Nội dung của nhóm tin tức tổng hợp trải rộng trên các lĩnh vực khác nhau, từ kinh tế, thể thao, văn hóa đến nhịp sống trẻ, tình yêu, sức khỏe… Các website tiêu biểu: Vietnamnet.vn; Dantri.com.vn; VTV, Nld.com.vn; Mục Tin tức của hơn 30 trang tin chuyên đề: GenK, Soha, Autopro, Linkhay…

mạng quảng cáoMạng quảng cáo Admicro độ phủ sóng rộng khắp cả nước

Xem thêm: Tổng quan thông tin về mạng riêng ảo VPN

Mạng quảng cáo eClick

eClick là một trong những mạng quảng cáo đầu tiên ở Việt Nam được phát triển và đầu tư bởi FPT Online. Từ 2015, mạng lưới eClick Publisher còn được mở rộng sang các wap site và các ứng dụng di động. Bên cạnh đó, eClick luôn nghiên cứu và ứng dụng nền tảng công nghệ tiên tiến, sáng tạo giúp doanh nghiệp tạo được ấn tượng mạnh mẽ cho khách hàng.

Mạng quảng cáo eClick giúp tiếp cận hàng triệu người dùng trên hệ thống Publisher độc quyền và uy tín. Đối tác của eClick là những thương hiệu hàng đầu thế giới như Lazada, Doji, VinGroup, Viettel, Samsung, Oppo…

Mỗi tháng, Ad Network eClick phân phối hơn 3 triệu click, trên 10 tỷ impression, tiếp cận 32 triệu người dùng Internet. eClick có các gói sản phẩm như Widget, Banner và Video để đáp ứng nhu cầu phong phú của các nhà quảng cáo. Mạng quảng cáo từ eClick nổi bật với:

  • Trang báo điện tử VnExpress với các tin tức thời sự, pháp luật, giáo dục, kinh doanh, khoa học, du lịch…
  • iOne.net: Trang tin đời sống và giải trí cho giới trẻ.
  • Yan.vn: Trang tin video và tin giải trí và sao cập nhật 24.
  • Ngôi sao.net: Trang chuyên tin tức, video clip, hình ảnh, scandal sao Việt và thế giới.
  • Mẹ và con: Trang tin dành cho các phụ nữ gia đình, các bà nội trợ.
  • FPT Play: Với hơn 80 kênh truyền hình về phát sóng trực tiếp Ngoại hạng Anh, các chương trình thể thao và các phim online cập nhật thường xuyên.

Mạng quảng cáo Adtima

Adtima là mạng quảng cáo hoạt động từ năm 2013 và dẫn đầu xu hướng quảng cáo di động Việt Nam hiện nay. Adtima hợp tác với những thương hiệu hàng đầu Việt Nam như Zing TV, Zing Mp3, Zalo, Baomoi…

Adtima là đơn vị tiên phong mang đến giải pháp truyền thông số tối ưu nhất trên mọi nền tảng, đặc biệt là mobile. Khi triển khai chiến dịch marketing, khách hàng đều có thể tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu chính xác với lượng data khổng lồ, trên các nền tảng của Adtima. Ưu điểm vượt trội của Adtima:

  • Đa nền tảng: Các chiến dịch của Adtima đều được tối ưu hóa để có thể truyền thông rộng và sâu trên đa dạng nền tảng dựa trên hành vi sử dụng mobile của người dùng từ giải trí (Zing Mp3, Zing TV), đọc tin tức (Zing.vn, Baomoi) đến liên lạc, cộng đồng (Zalo).
  • Đa phương tiện: Ngoài truyền thông số, Adtima còn có thể tư vấn chiến lược marketing trên các công cụ truyền thống như báo giấy, truyền hình, các sự kiện offline… Bên cạnh đó, Adtima sẽ giúp khách hàng sử dụng các phương tiện truyền thông hiệu quả, gây ấn tượng tốt với khách hàng.
  • Đa phân khúc: Adtima giúp các doanh nghiệp tiếp cận tối đa đối tượng người dùng ở đa dạng lứa tuổi, thu nhập, ngành nghề, địa điểm với công cụ phân tích dữ liệu thông minh, hiệu quả.

Tại Việt Nam, mô hình quảng cáo trực tuyến dưới dạng mạng quảng cáo đã được biết đến từ năm 2008. Đến nay, nhờ những tiến bộ khoa học kĩ thuật, các Agency giải pháp truyền thông cũng ra đời và ngày càng khẳng định vị thế như Admicro, eClick và Adtima chính là cánh tay đắc lực cho các doanh nghiệp nắm bắt xu thế và đi cùng thời đại.

Tổng hợp

Rate this post