Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là bến đỗ quá lý tưởng đối với các thí sinh đam mê ngành Dược. Bài viết dưới đây của tác giả sẽ phân tích những điều tuyệt vời nhất khi đến với ngôi trường này. 

Cánh cửa thành công duy nhất không hẳn chỉ là Đại học

Xuyên suốt từ xa xưa tới nay, Y Dược là một trong lĩnh vực hot hàng đầu, được đông đảo các bạn trẻ quan tâm và theo học. Chính vì vậy, các trường Đại học chính quy đào tạo Y Dược thường lấy điểm chuẩn đầu vào khá cao. Chỉ có những bạn học rất giỏi, đặc biệt là giỏi những môn như Toán, Hóa, Sinh mới dám nghĩ đến chuyện đỗ Đại học Y. Những trường Đại học Y nổi tiếng hàng đầu cả nước đó là Y Hà Nội, Y Huế, Y Thái Bình, Y thành phố Hồ Chí Minh,… Theo học ngành Y Dược, các bạn không chỉ được đào tạo những kiến thức chuyên môn mà còn được đào tạo để trở thành Bác sĩ, Dược sĩ, Y sĩ,… giàu lòng yêu thương con người bao la. 

Tuy nhiên, những bạn có lực học trung bình khá cũng đừng quá nản chí và buông xuôi. Bởi Đại học chưa phải là cánh cổng duy nhất để hướng đến thành công trong tương lai. Cơ hội của các bạn chưa hẳn đã khép lại khi không thể theo học Đại học.

Chỉ cần có đam mê, dám quyết tâm và theo đuổi ước mơ của mình thì vận may sẽ đến với các bạn. Cơ hội lớn hơn sẽ được mở ra khi cơ hội này khép lại. Nỗ lực, phấn đấu và cố gắng không ngừng nghỉ thì tương lai của các bạn sẽ trở nên sáng sủa hơn bao giờ hết. Làm gì thì làm, điều quan trọng nhất đó chính là lòng đam mê, phải có đam mê mới có thể thành công.

Những điều tuyệt vời nhất khi học trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch
Đại học không phải là con đường duy nhất hướng tới thành công.

Không đỗ Đại học, các bạn có thể theo học Cao đẳng. Theo thống kê, cơ hội việc làm của các cử nhân Cao đẳng không hề ít, thậm chí còn ngang ngửa so với Đại học. Tuy không danh tiếng bằng cấp bậc Đại học nhưng không vì thế mà nhiều người “coi thường” Cao đẳng bởi Cao đẳng vẫn toát lên những đặc trưng riêng biệt, những lợi thế vốn có của nó. Thời gian đào tạo của Cao đẳng là ngắn hơn khá nhiều so với Đại học.

Hệ Cao đẳng chỉ cần đào tạo khoảng 2,5 năm đến 3 năm trong khi Đại học phải đào tạo từ 4 đến 6 năm. Chính vì vậy, các bạn các bạn sẽ sớm có cơ hội việc làm khi theo học Cao đẳng. Ngoài ra, kinh phí học tập, ăn ở khi học Cao đẳng cũng rẻ hơn Đại học khá nhiều bởi thời gian đào tạo ít hơn. Các bạn sẽ sớm có việc làm ngay sau khi ra trường và tay nghề của các bạn sẽ được nâng cao hơn bao giờ hết. 

Những điều tuyệt vời nhất khi học trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Bạn đam mê và muốn gắn bó lâu dài với ngành Y? Bạn mơ ước trở thành một Dược sĩ, Điều dưỡng viên, Y sĩ,… tài ba? Hãy đến ngay với  trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch nào các bạn ơi. Theo thống kê, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp làm đúng chuyên ngành của nhà trường lên đến 96,69%. Đây là 1 tỷ lệ siêu khủng mà không phải trường nào cũng có được. Thậm chí, nhiều trường Đại học, Cao đẳng hàng đầu cũng không thể đạt được ngưỡng như thế này. 

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những cái nôi đào tạo Y Dược chất lượng hàng đầu Việt Nam, được Bộ y tế đánh giá rất cao. Nhà trường trực thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Ở thời điểm hiện tại, nhà trường luôn đổi mới các trang thiết bị, cơ sở vật chất để có thể phục vụ tối đa nhu cầu học tập của sinh viên. Hệ thống máy tính, máy chiếu, phòng học, vô tuyến, mạng Wifi, bể bơi, sân bóng,… của nhà trường là quá lý tưởng, chuẩn theo chất lượng và công nghệ châu Âu. Vì vậy, chúng ta cũng không quá ngạc nhiên khi đông đảo các sinh viên của nhà trường đều muốn theo học ở đây. 

Đến với trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, bên cạnh các kiến thức lý thuyết thì các sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức thực hành vô cùng ấn tượng. Các em hãy tập trung nghiên cứu, tìm tòi và thực hành nhiều hơn nữa để sở hữu kinh nghiệm và nâng cao trình độ tay nghề của mình. Việc đào tạo, giáo dục theo phương châm “học đi đôi với hành” của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ giúp các sinh viên dần nâng cao trình độ và tay nghề của mình. Kể từ đó, các em đã sở hữu những kinh nghiệm đáng quý ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, hoàn toàn tự tin xin việc sau khi ra trường. 

Những điều tuyệt vời nhất khi học trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch
Sinh viên trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch trong giờ thể dục.

Trình độ, chất lượng các giảng viên Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch phải nói là quá tuyệt vời rồi. Trình độ và tay nghề của các thầy cô ở đây là không cần bàn cãi nhiều nữa. Đáng chú ý, khá nhiều thầy cô của nhà trường từng là giáo sư tiến sĩ, Bác sĩ, Dược sĩ, Y sĩ,… có kinh nghiệm lâu năm tại các bệnh viện lớn. Sở hữu trình độ quá ấn tượng nên các thầy cô cũng rất tâm huyết, giảng dạy các em sinh viên vô cùng nhiệt tình. Các thầy cô sẵn sàng truyền lửa hết mình tới các em sinh viên thân yêu. 

Cũng như những năm trước, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2019 tập trung xét tuyển những ngành là Trung cấp Y học Cổ Truyền (Mã ngành 5720102), Cao Đẳng Dược (Mã ngành: 6720201) hay Cao Đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301). Hiện tại, nhà trường sở hữu 2 cơ sở đào tạo chính là tại miền Bắc và miền Nam. Cụ thể, cơ sở miền Bắc đặt tại huyện Thanh Trì, Hà Nội trong khi cơ sở miền Nam đặt ở Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh. 

Đáng chú ý, hình thức xét tuyển của trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là quá tuyệt vời, phù hợp với mọi thí sinh trên khắp mảnh đất hình chữ S. Sứ mệnh lớn lao, cao cả hàng đầu của nhà trường đó chính là việc đào tạo ra những Y sĩ, Dược sĩ, Bác sĩ tài ba,… góp công lớn vào sự phát triển của nền Y học nước nhà. Nhà trường tuyển sinh hoàn toàn dựa vào học bạ, không chạy theo thành tích tại kỳ thi THPT Quốc gia. 

Chỉ cần sở hữu bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận THPT, các bạn trẻ sẽ sớm có cơ hội được học trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Đặc biệt, nhà trường luôn tạo mọi cơ hội để các sinh viên có thể thể hiện và hoàn thiện bản năng của chính mình. Đến với trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, tương lai của các em sẽ được mở rộng hơn, thanh xuân của các em sẽ trở nên ấn tượng hơn bao giờ hết. 

Những điều tuyệt vời nhất khi học trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch
Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thực sự là bến đỗ lý tưởng đối với các sinh viên đam mê ngành Y Dược.

Chưa dừng lại ở đó, học phí trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch hoàn toàn phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình các em sinh viên. Học phí Y Dược cổ truyền cơ sở thành phố Hồ Chí Minh là 760.000 đồng/tháng trong khi học phí cơ sở Hà Nội của nhà trường là 670.000 đồng/tháng. Trong khi đó, học phí ngành Điều dưỡng và Dược học là 800.000 đồng/tháng. 

Sau khi tốt nghiệp, các sinh viên trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có thể làm việc tại bệnh viện, cơ sở y tế từ Trung ương đến địa phương. Ngoài ra, các em cũng có thể làm việc các quốc gia có nền Y học phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Úc, Đức, Ý, Canada, Cuba,… Nhìn chung, cơ hội việc làm của các sinh viên trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là quá lý tưởng nên các em cũng không cần quá lo lắng. Nếu chưa muốn đi làm luôn, các em cũng có thể học liên thông lên Đại học. 

Giấy tờ cụ thể để nhập học trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Để đến với trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, các em cần chuẩn bị bộ hồ sơ với đầy đủ những giấy tờ như: Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2019); 02 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2018 về trở về trước); 2 Bản sao photo công chứng học bạ cấp 3. 

Ngoài ra, các em cần 1 phong bì dán sẵn tem thư, trên phong bì có ghi rõ: Họ tên + địa chỉ + số điện thoại của thí sinh, hoặc người nhà thí sinh; 1 bản sao giấy khai sinh có công chứng; 1 phiếu ĐKXT năm 2019 theo mẫu đã được quy định; 4 ảnh 3×4 phía sau có ghi họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán phía sau ảnh và những giấy tờ ưu tiên khác kèm theo (nếu có).

Bài viết của tác giả đã phân tích kỹ lưỡng về những điều tuyệt vời nhất khi học trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Ngoài ra, nếu thích trường Cao đẳng Dược Hà Nội thì các em cũng có học trường này. Chúc các em may mắn. 

5/5 - (1 bình chọn)