Dược là một trong những ngành đang thiếu hụt số lượng lớn nguồn nhân lực. Vậy sinh viên học Cao đẳng Dược mới ra trường xin việc ở đâu? Cơ hội việc làm ngành Dược hiện nay như thế nào? Để giải đáp những băn khoăn ở trên, bạn đọc hãy cùng theo dõi dưới bài viết nhé!

Sinh viên học Cao đẳng Dược mới ra trường xin việc ở đâu?

Theo thống kê hiện nay nếu khoảng 10.000 người dân thì sẽ có khoảng 1119 dược sĩ, như vậy không đủ để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe. Cuộc sống ngày càng phát triển điều này khiến cho người dân sẽ chú trong nhiều hơn đến việc chăm sóc và đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân và những người xung quanh. Đây sẽ là cơ hội việc làm lớn cho ngành Dược.

Dược là một ngành học phần lớn nghiên cứu về Dược phẩm để nắm được thông tin về tác dụng, liều dùng, phản ứng phụ. Bên cạnh đó thì nhiệm vụ của ngành Dược ngày càng khẳng định được tầm quan trọng trong ngành Y tế cụ thể là công tác chăm sóc và bảo vệ con người. Hiện nay có rất nhiều các doang nghiệp, tập đoàn, công ty lớn đầu tư vào thị trường ngành Dược tại Việt Nam.

Trong thời gian theo học ngành Dược sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu và các kỹ năng cần thiết của ngành. Có suy nghĩ cho rằng sau khi tốt nghiệp ngành Dược sinh viên chỉ có thể trở thành nhân viên bán thuốc tại nhà thuốc, điều này là hoàn toàn sai lầm vì ngành Dược có phạm vi hoạt động rất đa dạng nên tùy theo năng lực của từng người mà sẽ tìm được vị trí công việc phù hợp.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được học tập với đầy đủ các kiến thức, kỹ năng ngành Dược thì có thể hoàn toàn tự tin để đảm nhiệm được các công việc, vị trí khác nhau như:

 • Thực hiện công việc kiểm tra, đảm bảo chất lượng thuốc.
 • Tham gia hỗ trợ bác sĩ tại cơ sở y tế để kê toa thuốc phù hợp với người bệnh và hướng dẫn người bệnh dùng đúng liều để tránh được những tác dụng phụ của thuốc trong quá trình điều trị bệnh.
 • Học xong cao đẳng tiếp tục học lên cao để nâng cao trình độ chuyên môn từ đó trực tiếp giảng dạy tại những trường cao đẳng, cơ sở giáo dục có tổ chức đào tạo ngành Dược.
 • Làm công tác quản lý sự vận hành của hệ thống ngành Dược từ những tuyến cơ sở đến tuyến trung ương.
 • Trực tiếp làm việc tại các trung tâm kiểm nghiệm thuốc hoặc những viện nghiên cứu để có thể thực hiện được chất lượng thuốc trước khi phát hành ra thị trường và đến người sử dụng.
 • Tham gia vào sản xuất, nghiên cứu các sản phẩm thuốc tại những cơ sở, công ty, tập đoàn được cấp phép sản xuất thuốc tại Việt Nam. Tìm hiểu chuyên sâu hơn công thức, các dạng bào chế thuốc để tìm ra những dạng hoạt chất mới, đảm bảo được mức độ an toàn cho chất lượng thuốc khi bán ra.
 • Làm nhân viên bán thuốc cho các quầy thuốc, nhà thuốc tư nhân, nhà thuốc tại các bệnh viện.
 • Nếu sau khi tốt nghiệp bạn đã tích lũy được kinh nghiệm và có đầy đủ năng lực chuyên môn thì có thể tự mở cho bản thân hiệu thuốc nhỏ để kinh doanh.
 • Từ đó có thể thấy rắng có rất nhiều các công việc mà sinh viên mới tốt nghiệp có thể làm việc được, nên tốt nhất hãy trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn và kỹ năng ngay từ khi bạn còn ngồi trên ghế nhà trường.
sinh-vien-tot-nghiep-cao-dang-duoc-ra-truong-lam-gi
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh ngành Điều dưỡng

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM uy tín, chất lượng

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một ngôi trường chuyên đào tạo về nhóm ngành sức khỏe hàng năm được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn trao gửi đam mê, ước mơ tương lai.

Năm 2022, nhà trường tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ chính quy theo hình thức xét học bạ. Bên cạnh đó trường còn đào tạo các nhóm ngành sức khỏe khác như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Phục hồi chức năng, Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học.

Để đạt được mục tiêu là đào tạo ra những cử nhân Cao đẳng Y Dược giàu chuyên môn, y đức nên nhà trường luôn chú trọng đến các thiết bị cơ sở vật chất, đồ dùng thực hành đủ để phục vụ cho nhu cầu học tập của sinh viên.

Chương trình đào tạo của nhà trường là học lý thuyết kết hợp với thực hành, các tiết học thực hành chiếm đến 70%  nên thời gian học sinh viên sẽ được thực hành tại các phòng thí nghiệm, thực tế tại những bệnh viên lớn tại khu vực TPHCM như Bệnh viện 30/4, Bệnh viện Phục hồi Chức năng TPHCM..

Ngoài ra nhà trường còn hợp tác với nhiều hiệu thuốc lớn, bệnh viện xung quanh nhà trường để sinh viên có dịp tiếp xúc, thực hành đọc tên thuốc, đơn thuốc cả bác sĩ. Từ đó sinh viên sẽ được học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm để làm tốt hơn công việc sau này tốt nghiệp đi làm.

Với những điểm mạnh ở trên thì  trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một môi trường hoàn toàn xứng đáng để bạn lựa chon theo đuổi ngành Dược. Còn chần chờ gì nữa mà thí sinh không đăng ký xét tuyển ngay tại nhà trường bây giờ.

Nếu các thí sinh muốn học Cao đẳng Dược tại nhà trường thì ngay từ bây giờ hãy nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ và gửi lên cơ sở của nhà trường. Cụ thể các giấy tờ cần chuẩn bị cho hồ sơ đăng ký xét tuyển như:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2022 theo quy định của Nhà trường;
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2021);
 • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2022);
 • 01 giấy khám sức khỏe của cơ quan y tế chứng nhận đủ sức khỏe học tập.
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 CMTND (bản sao có công chứng);
 • 04 Ảnh 3×4 và 02 Ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh, sinh viên trong đó có 01 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);
 • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có);
 • Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);
 • Giấy khám sức khỏe;
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Với những thông tin ở trên chắc hẳn câu hỏi Sinh viên học Cao đẳng Dược mới ra trường xin việc ở đâu?, từ đó bạn đọc có thêm nhiều những thông tin hướng nghiệp hữu ích để theo đuổi đam mê.

Rate this post