Với sự phát triển của thị trường công nghệ, bàn phím ảo iPhone là công cụ hữu ích trong quá trình sử dụng smartphone . Nếu bạn đang muốn tìm một ứng dụng bàn phím cho điện thoại của mình, hãy tham khảo một số bàn phím ảo iPhone tốt nhất dưới đây.

1. Bàn phím ảo iPhone: Swype

Swype có thể được ứn dụng “lâu đời” nhất  trong làng bàn phím ảo. Ứng dụng này đã xuất hiện rất lâu, trước khi chính thức đặt chân lên Android và iOS. Tính đến thời điểm hiện tại, Swype trở thành bàn phím bên thứ 3 được tải về nhiều nhất trong mọi nền tảng lớn, thậm chí nó còn là bàn phím mặc định trên một số điện thoại Android tốt nhất hiện tại.

Swype là bàn phím đầu tiên đưa ra kiểu gõ dựa trên cử chỉ. Phương pháp này đồng nghĩa với tốc độ và nó dựa nhiều vào trí tuệ nhân tạo tiên tiến mới đạt được tính chính xác như mong muốn. Tính năng Living Language của Swype tự động thêm vào các từ mới vào từ điển riêng của nó, trong khi công nghệ Smart Editor phân tích từ ngữ trong câu để quyết định liệu có từ nào hoặc cụm từ nào ứng với ngữ cảnh hay không.

2. Bàn phím ảo iPhone: Microsoft Word Flow

Đây là tính năng được nhiều người dùng ưa chuộng trên Windows Phone 8.1 và nó cũng đã được Microsoft mang đến với người dùng iOS. Điểm đặc biệt nhất của bàn phím này khi so với bàn phím mặc định của Apple hay những bàn phím khác là nó có chế độ rẻ quạt cho dùng với một tay.

Tham khảo ứng dụng bàn phím ảo iPhone tốt nhất hiện nay

Chính vì vậy, bạn có thể gõ kiểu truyền thống hoặc vuốt giữa các phím để ra đúng tổ hợp mong muốn. Bên cạnh đó, Word Flow còn cho phép người dùng thay themes, chọn hình ảnh cá nhân làm hình nền bàn phím và được tích hợp cả tính năng Microsoft Translate.

3. Bàn phím ảo iPhone: G Board

Trước đây ứng dụng bàn phím này còn được biết đến với tên gọi Google Keyboard – tức bàn phím mặc định của Android. Thế nhưng, gần đây thì Google đã đem bàn phím của họ lên cả 2 chợ ứng dụng của Android và iOS.Đây là ứng dụng miễn phí với nhiều cải tiến tiện ích.

GBoard có tính năng nổi bật là cho phép bật hàng phím số riêng chứ không chỉ hiện ra khi nhập password nữa. Bạn cũng có thể gõ bằng 3 ngôn ngữ khác nhau cùng lúc, không phải chuyển qua lại giữa các ngôn ngữ mà bàn phím sẽ tự động nhận diện cho bạn.

Chức năng quét ngón tay để gõ thì đổi tên thành Glide, bảng hiển thị emoji thì có vùng sáng để bạn dễ phân biệt. Nút GIF trên GBoard cũng tự động hiện lên với những app nào hỗ trợ chèn ảnh GIF từ bàn phím

4. Bàn phím ảo iPhone: Swiftkey

SwiftKey được đánh giá là bàn phím thông minh nhất hiện nay với khả năng đoán từ tốt . Đây cũng là ứng dụng phổ biến và được nhiều người yêu thích trên các thiết bị Android, vì thế mà không có gì là ngạc nhiên khi nó được đưa lên App Store của iOS.

Tham khảo ứng dụng bàn phím ảo iPhone tốt nhất hiện nayTham khảo ứng dụng bàn phím ảo iPhone tốt nhất hiện nay

Cùng với khả năng đoán từ, SwiftKey còn có khả năng học từ mới để đưa ra gợi ý, có nghĩa là bạn càng dùng nhiều thì bàn phím sẽ càng thông minh. Đặc biệt, trong phiên bản mới, SwiftKey còn được trang bị tính năng Flow, cho phép người dùng trượt ngón tay để gõ phím như trên bàn phím Word Flow của Microsoft. Với bàn phím này, bạn có thể nhập toàn bộ cụm từ mà không cần nhấc ngón tay khỏi màn hình, đơn giản chỉ cần nối giữa các từ.

5. Bàn phím ảo iPhone:  ai.type keyboard

ai.type Keyboard là ứng dụng bàn phím ảo giúp cân bằng giữa đặc điểm cá nhân và tốc độ gõ, với hơn 25 triệu người sử dụng trên toàn thế giới. Ứng dụng này hoạt động dựa theo ngữ cảnh và hỗ trợ sửa lỗi chính tả, thậm chí là còn sửa lỗi cú pháp câu. Bên cạnh đó, nó cũng hỗ trợ người dùng có thể tùy chọn nhiều giao diện (theme), chỉnh kích thước, nhập biểu tượng cảm xúc, đổi font chữ và màu sắc, thậm chí cho bạn chức năng tính toán cơ bản thời gian thực.

6. Bàn phím ảo iPhone: Adaptxt

Đây là ứng dụng mới được đánh giá cao trên thị trường bàn phím ảo. Giống như tên gọi của nó, Adaptxt “thích ứng” vào ngữ cảnh. Nó nhận diện liên tục vị trí địa lý của bạn, ứng dụng nào bạn đang dùng và xu hướng dùng từ ngữ trên khắp thế giới. Dự đoán từ vựng của Adaptxt rất trực quan, nhanh và có liên quan với nhau. Điều khiến Adaptxt trở nên thông minh hơn các ứng dụng còn lại là nó có thiết lập cho hơn 40 từ điển chuyên ngành.

Những nguồn này cho phép Adaptxt dự đoán được nhiều từ ngữ chuyên ngành như y tế, luật, tài chính, kinh doanh… đem đến sự tiện dụng tối ưu cho người dùng.

Trên đây là một số ứng dụng bàn phím ảo iPhone được sử dụng phổ biến hiện nay. Bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích cho bạn đọc.

5/5 - (1 bình chọn)