Những ngành về y dược luôn thu hút đông đảo thí sinh lựa chọn bởi cơ hội việc làm rộng mở và có tiềm năng phát triển trong tương lai. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số trường cao đẳng y dược TP Hồ Chí Minh uy tín và chất lượng để các bạn tham khảo.

Những năm gần đây, bên cạnh đăng ký nguyện vọng vào các trường đại học y dược, có nhiều thí sinh lựa chọn xét tuyển vào các trường cao đẳng để học tập. Bởi các trường cao đẳng y dược có nhiều ưu điểm như thời gian đào tạo ngắn, chương trình đào tạo chú trọng vào thực hành, ra trường sớm và điều kiện xét tuyển đơn giản… Vì vậy, cao đẳng chính một lựa chọn sáng suốt đối với những bạn trẻ đam mê theo đuổi lĩnh vực y dược.

Các trường cao đẳng y dược TP Hồ Chí Minh

Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn ngôi trường nào phù hợp để theo học thì hãy tham khảo các trường cao đẳng y dược TP Hồ Chí Minh dưới đây.

1. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong các trường cao đẳng dược thành phố Hồ Chí Minh được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhất hiện nay. Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, ngôi trường này đã tạo được uy tín trong việc đào tạo và hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. Trong những năm qua, hàng ngàn thế hệ sinh viên của trường đã tốt nghiệp và làm việc tại các cơ sở y tế, đồng thời được nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao về kiến thức lẫn năng lực làm việc.

trường cao đẳng y dược tp hồ chí minh

Một số trường cao đẳng y dược TP Hồ Chí Minh uy tín

Theo học tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức cùng các kỹ năng chuyên môn về y khoa từ những giảng viên giỏi chuyên môn và có nhiều năm công tác trong ngành. Trong đó, có nhiều giảng viên có học hàm tiến sĩ, Thạc sĩ tham gia giảng dạy và hướng dẫn tận tình cho sinh viên học tập tại trường. Bên cạnh đó, trường còn xây dựng chương trình đào tạo kết hợp lý thuyết đi đôi vực thực hành để giúp sinh viên tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất.

2. Cao đẳng Y Dược ASEAN

Đây là một ngôi trường cao đẳng y dược TP Hồ Chí Minh thu hút đông đảo thí sinh đăng ký xét tuyển trong các đợt tuyển sinh. Những năm qua, trường Cao đẳng Y Dược ASEAN luôn nâng cao chất lượng giảng dạy của đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn.

Bên cạnh đó, trường còn đầu tư hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với các phòng chức năng máy móc tiên tiến và vườn dược liệu được đầu tư nghiêm túc. Ngoài ra, trường còn thực hiện nhiều chính sách quan tâm đến những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và nỗ lực trong học tập. Đồng thời xây dựng nhiều chương trình giới thiệu việc làm tốt cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

3. Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những địa chỉ đào tạo nhóm ngành y dược uy tín hàng đầu ở nước ta hiện nay. Đây chính là ngôi trường cao đẳng dược TP Hồ Chí Minh được đông đảo thí sinh lựa chọn theo học. Trường có đội ngũ giảng viên đều là những người có kinh nghiệm, chuyên môn cao với các học vị Tiến sĩ, Thạc sĩ trong lĩnh vực ngành y dược trực tiếp giảng dạy cho sinh viên.

Bên cạnh đó, trường còn chú trọng đầu tư các trang thiết bị, cơ sở vật chất phòng thực hành đáp ứng đủ tiêu chuẩn của Bộ Y tế đưa ra. Chính vì vậy, khi theo học tại trường, sinh viên sẽ được tiếp thu những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu của ngành học, đồng thời có nhiều cơ hội thực tập tại các bệnh viện hay cơ sở y tế để tích lũy kinh nghiệm để đáp ứng được yêu cầu của ngành nghề.

trường cao đẳng y dược tp hồ chí minh

Một số trường cao đẳng y dược TP Hồ Chí Minh uy tín

4. Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Từ khi thành lập, ngôi trường này chỉ đào tạo hệ trung cấp, sau 7 năm hoạt động, trường đã được nâng cấp và có tên gọi là Cao đẳng Y Dược Hồng Đức. Trải qua quá trình hình thành và phát triển, trường đã không ngừng hoàn thiện và nâng cao công tác đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực y tế có chuyên môn cao.

Sinh viên theo học các ngành y dược tại trường sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên môn từ những giảng viên dày dạn kinh nghiệm, luôn nhiệt huyết với nghề. Từ đó, người học biết cách vận dụng vào công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. Ngoài ra, nhà trường quan tâm đến việc đào tạo về đạo đức nghề nghiệp, sinh viên phải có phẩm chất tốt, trung thực, khách quan và có ý chí cầu tiến.

5. Cao đẳng Y Dược Pasteur

Những năm gần đây, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn nằm trong trong danh sách các trường cao đẳng y dược TP Hồ Chí Minh thu hút đông đảo thí sinh tham gia xét tuyển mỗi năm. Đây là một trong những đơn vị đào tạo ngành y dược uy tín và chất lượng ở nước ta hiện nay.

Từ khi thành lập đến nay, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đào tạo ra hàng nghìn thế hệ y dược sĩ không những giỏi về chuyên môn còn có phẩm chất đạo đức tốt của người thầy thuốc. Đặc biệt, để phục vụ cho công tác nghiên cứu và thực hành của sinh viên, trường đã đầu tư và trang bị cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại. Ngoài ra, nhà trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên thực tập, thực hành nhiều tại các nhà thuốc, bệnh viện, làm quen với các thiết bị, máy móc để có thể đáp ứng được yêu cầu tại các doanh nghiệp dược phẩm, cơ sở y tế sau khi tốt nghiệp.

Tổng hợp

Rate this post