Ngày càng có nhiều bạn sinh viên có nguyện vọng theo học ngành Y Dược lựa chọn Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch làm điểm đến lý tưởng cho mình. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thực sự là bến đỗ hoàn hảo, đã chắp cánh ước mơ theo đuổi ngành Y Dược cho rất nhiều thế hệ sinh viên. 

1. Học Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ra trường làm gì?

” Học Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch không lo thất nghiệp”. Đó là câu nói vui của  nhiều bạn cựu sinh viên đã từng học tại nhà trường. Nhưng thực tế đã chứng minh đó không đơn thuần chỉ là câu nói đùa, tỷ lệ 98% sinh viên sau khi theo học tại Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có việc làm theo đúng chuyên ngành là một thành tích mà bất cứ một cơ sở đào tạo hệ Cao đẳng hay Đại học nào cũng phải trầm trồ, ngưỡng mộ.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay đào tạo 3 chuyên ngành chủ đạo, gắn với nhu cầu đòi hỏi thực tế của ngành Y Dược: Chuyên ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Trung cấp Y Sĩ Y học Cổ truyền. Cơ hội việc làm của cả 3 chuyên ngành này là vô cùng rộng mở cho sinh viên.

Xem thêm: >>> Trường Cao đẳng dược Hồ Chí Minh tuyển sinh theo hình thức nào?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

1.1 Ngành Cao đẳng Dược

Mã ngành 6720201, chuyên ngành Cao đẳng Dược của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chuyên đào tạo những Cử nhân ngành Dược chất lượng cao. Sinh viên sau 3 năm học sẽ được nhà trường trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên ngành như: Dược lâm sàng, Dược liệu và Dược cổ truyền, Quản lý và bào chế thuốc, Kiểm định chất lượng thuốc.

Sau khi tốt nghiệp, các em sinh viên được cấp bằng tốt nghiệp  Cử nhân Y Dược hệ Cao đẳng theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Với tấm bằng có giá trị toàn quốc, cùng với những kiến thức, kinh nghiệm được nhà trường đào tạo, các em có thể đảm nhận các vị trí công việc như:

 • Làm việc tại Bệnh viện: Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng lẫn chất lượng, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.
 • Sản xuất thuốc: Ngành công nghiệp sản xuất thuốc ở Việt Nam đang được mở rộng và đang rất cần nguồn nhân lực Dược sĩ Cao đẳng.
 • Làm việc tại các trường y dược: công tác tại khoa dược của các trường y dược với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên,…
 • Trình Dược Viên: Đây là công việc đang tuyển rất nhiều nguồn nhân lực với mức lượng cực kỳ cao và đang được đa số Sinh viên Cao đẳng Dược lựa chọn khi ra trường.
 • Kiểm nghiệm thuốc: Đây là một trong những công việc được nhiều bạn ưa thích vì sự thú vị của nó. Các bạn có thể liên hệ việc làm tại Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty .
 • Tại cơ sở kinh doanh: Dược sĩ làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu.

1.2 Ngành Cao đẳng Điều dưỡng

Mã ngành 6720301, sinh viên ngành Điều dưỡng cũng trải qua thời gian đào tạo 3 năm. Nhà trường sẽ trang bị cho các em hệ thống kiến thức của ngành Điều dưỡng, bao gồm những đơn vị kiến thức:

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

 Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

 • Điều dưỡng đa khoa: Ngành điều dưỡng đa khoa bao gồm 12 chuyên khoa khác nhau gồm: Điều dưỡng tâm thần, Điều dưỡng ngoại thần kinh, hồi sức cấp cứu, tim mạch và ho hấp, tai mũi họng, da liễu, nội tiết, nhi khoa, nội khoa, nhãn khoa, phẫu thuật tạo hình, răng hàm mặt (nha khoa)….
 •  Điều dưỡng hộ sinh: Tìm hiểu kiến thức chuyên ngành về hộ sinh, công việc chăm sóc sức khỏe của sản phụ, bao gồm việc tư vấn trước sinh cho thai phụ, từ lúc sản phụ bắt đầu nhập viện thực hiện quá trình sinh nở cho đến lúc họ có thể hồi phục sức khỏe sau sinh và xuất viện.
 • Chăm sóc người già: đào tạo các kiến thức và kỹ năng chăm sóc sức khỏe của những người cao tuổi. Hiện nay, nhu cầu nhân lực ở chuyên ngành này rất lớn đặc biệt là ở các nước phát triển như Nhật Bản, Đức, Canada.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể  đảm nhận các công việc liên quan đến chuyên ngành như:

 • Làm việc tại các cơ sở Y tế, Bệnh viện, trung tâm trong sóc sức khỏe từ trung ương đến địa phương trong các tổ chức nhà nước hoặc tư nhân. 
 • Với những điều dưỡng có năng lực giỏi, sẽ có cơ hội lên điều dưỡng trưởng đảm nhiệm vai trò quản lý, chăm sóc và tham gia xây dựng các chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân.
 • Nhiều điều dưỡng viên lựa chọn việc tự mở các dịch vụ chăm sóc, tư vấn và phục vụ sức khỏe cộng đồng.
 • Cơ hội việc làm tại nhiều nước phát triển như nước như Canada, Đức, Nhật 
 • Trở thành giảng viên hoặc nghiên cứu viên ở các đơn vị giáo dục và đơn vị Y tế.

1.3 Ngành Trung Cấp Y Sĩ Y học Cổ truyền

Riêng với ngành Trung Cấp Y Sĩ Y học Cổ truyền, sinh viên sẽ trải qua quãng thời gian 2 năm đào tạo.

Các em sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức về Dược liệu, các kỹ năng và phẩm chất cần có của 1 thầy thuốc Y học cổ truyền giỏi, có thể tiếp thu và kế thừa truyền thống văn hóa ngành Y Dược Việt Nam cũng như kết hợp với nền Y học hiện đại. Các bạn sẽ được thành thạo các kỹ năng bấm huyệt, xoa bóp, châm cứu hay các kỹ năng kê thuốc. 

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch người học có thể học liên thông cao đẳng y học cổ truyền hay Đại học. Nếu không, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có khả năng chữa khám bệnh, kê đơn, châm cứu, dùng kỹ thuật vật lý trị liệu, bấm huyệt… và được gọi với danh xưng cao quý- Lương Y.

Cơ hội làm việc tại các Bệnh viện Y học cổ truyền, khoa Y học cổ truyền của các Bệnh viện đa khoa.

Có khả năng mở Phòng chẩn trị Y học cổ truyền khám chữa bệnh theo phương pháp Đông Y hoặc mở Trung tâm chăm sóc sức khoẻ Spa Y học cổ truyền (định hướng này được rất nhiều người lựa chọn và phù hợp với những người thích làm việc tự do).

Như vậy, khi theo học tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, sinh viên có rất nhiều cơ hội việc làm, nếu như các bạn trẻ đang tìm một ngôi trường  Cao đẳng đào tạo chất lượng thì  Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xứng đáng là cái nôi đào tạo để ký gửi niềm tin./

4/5 - (1 bình chọn)