Con gái nên học ngành gì dễ xin việc sau khi tốt nghiệp? Hãy cùng Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tìm hiểu thông tin để đưa ra lựa chọn nghề nghiệp phù hợp nhất đối với bản thân.

Tư vấn hướng nghiệp: Con gái nên học ngành gì?

Hiện nay, các trường đã mở rất nhiều ngành học khác nhau để đáp ứng nhu cầu học tập của các bạn thí sinh. Nhưng cũng chính điều này đã khiến cho các bạn thí sinh cảm thấy hoang mang khi lựa chọn ngành nghề vừa phù hợp với bản thân vừa dễ xin việc sau khi tốt nghiệp, đặc biệt là các bạn nữ. Vậy con gái nên học ngành gì?

Nếu như trước kia, các bạn nữ thường có xu hướng lựa chọn các ngành nghề như: Y tá, bác sĩ, công an, giáo viên, kế toán thì hiện nay đã có rất nhiều ngành học phù hợp với nữ giới để các bạn có thể lựa chọn.

Tuy nhiên, nếu như các bạn nữ chưa tìm hiểu thông tin một cách kỹ lưỡng thì cũng rất khó để lựa chọn được ngành học phù hợp. Các bạn nữ thường có ưu điểm là khéo léo, cẩn thận, chăm chỉ nên rất phù hợp với những ngành trong văn phòng. Dựa vào những ưu điểm đó, chúng tôi sẽ tư vấn một số ngành học phù hợp với con gái sau đây:

Giáo viên

Giáo viên là một nghề khá ổn định nên được nhiều bạn nữ lựa chọn theo đuổi. Khi làm giáo viên thì các bạn sẽ chỉ cần soạn giáo án trước khi lên lớp, làm việc trong giờ hành chính, đưa ra các đề kiểm tra, đề thi và chấm bài… những công việc này đều không chiếm quá nhiều thời gian của các bạn. Các bạn cũng có thể làm thêm những công việc khác trong giờ hành chính nếu như không có tiết dạy.

Đặc biệt, giáo viên cũng là một ngành nghề được đánh giá là không mấy vất vả . Nếu như các bạn đang thắc mắc con gái nên học ngành gì dễ xin việc sau khi ra trường thì giáo viên chính là một gợi ý vô cùng phù hợp mà các bạn nên quan tâm.

Viết lách

Nếu như bạn là một người có tâm hồn bay bổng, nhạy cảm, yêu thích môn Văn là viết lách thì các bạn có thể theo đuổi niềm đam mê của mình cùng với ngành viết lách.

Nghề viết lách cũng được đánh giá là khá nhẹ nhàng và phù hợp với các bạn nữ. Theo xu hướng hiện nay thì nghề viết lách khá phát triển có nhiều doanh nghiệp tuyển dụng nên cơ hội việc làm rộng mở. Nếu như các bạn có thể thực hiện tốt công việc của mình thì mức lương nhận được sẽ rất cao. Đặc biệt, đối với những bạn không muốn bị gò bó về thời gian thì có thể làm tự do. Đây chính là một trong những đáp án dành cho những bạn nữ sinh lớp 12 đang thắc mắc về vấn đề con gái nên chọn ngành gì.

Tư vấn hướng nghiệp: Con gái nên học ngành gì?

Kế toán – Kiểm toán

Nếu như các bạn nữ muốn làm nhân viên văn phòng và có được một mức lương ổn định, không lo bị thất nghiệp sau khi ra trường thì có thể tham khảo ngành Kiểm toán – Kế toán. Đây cũng chính là ngành nghề mà bạn nên lựa chọn nếu muốn theo học một ngành nghề dễ xin việc.

Bạn là một người yêu thích những con số, thì ngành học này rất phù hợp đối với các bạn. Hơn nữa, ngành kế toán – kiểm toán giữ một vai trò rất quan trọng trong một doanh nghiệp dù là doanh nghiệp đó lớn hay nhỏ. Chính vì thế, cơ hội việc làm của ngành nghề này cũng rất rộng mở.

Ngành thời trang

Hiện nay, ngành thời trang chính là một trong những ngành đang thiếu hụt nguồn nhân lực rất lớn, đặc biệt là những nhân lực lành nghề, được đào tạo bài bản, có trình độ cử nhân trở lên. Chính vì thế, khi theo học ngành thời trang thì các bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn so với những ngành nghề khác và ngành thời trang cũng sẽ giúp cho các bạn có được một mức lương cao hơn.

Bác sĩ

Bác sĩ luôn là ngành nghề hấp dẫn và được đánh giá cao vì nhu cầu về những bác sĩ giỏi chuyên môn, có tay nghề cao. Chính vì thế khi lựa chọn theo đuổi ngành học này thì các bạn sẽ dễ dàng tìm được một vị trí phù hợp trong  các bệnh viện, phòng khám, đặc biệt là những bạn nữ chăm chỉ và có tính cẩn thận.

Hướng dẫn viên du lịch

Các công ty du lịch hoặc những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Y Dược thường có sự ưu ái hơn đối với các bạn nữ có ngoại hình để làm hướng dẫn viên du lịch. Chính vì thế các bạn nữ khi theo học ngành nghề này sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn so với những ngành nghề khác. Bên cạnh đó, các bạn cũng sẽ có cơ hội được trải nghiệm, khám phá các vùng miền mà bạn thích, được gặp gỡ nhiều người.

Tester

Công nghệ hiện đại đang phát triển như vũ bão kéo theo nhu cầu về việc sử dụng các loại phần mềm công nghệ cũng ngày càng tăng cao. Chính vì thế, nhu cầu tuyển dụng Tester cũng ngày càng tăng theo. Đây là một công việc đòi hỏi phải có sự kiên nhẫn nên rất phù hợp với các bạn nữ.

Trong bài viết trên đây, chúng tôi đã đưa ra một vài gợi ý về các ngành học phù hợp với con gái. Hy vọng với những gợi ý này có thể giúp cho các bạn lựa chọn được ngành nghề phù hợp nhất đối với bản thân.

Rate this post