Ultra máy tính cho phép người dùng kết nối từ xa, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết Ultra máy tính là gì? Phần mềm điều khiển máy tính từ xa này có an toàn không? Thông tin cụ thể sẽ được chúng tôi giải đáp trong chuyên mục bài viết dưới đây, các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

I. Khái niệm Ultra máy tính là gì?

1. UltraViewer

Ultra máy tính hay còn được gọi là UltraViewer, đây là phần mềm điều khiển máy tính. Sử dụng thiết bị hỗ trợ người dùng từ xa trên máy tính để thực hiện được các chức năng, sửa lỗi trên hệ thống đồng thời hướng dẫn cài đặt,… Dù ra đời sau ứng dụng teamViewer nhưng UltraView lại nhận được nhiều đánh giá tích cực từ người dùng về tính năng và chất lượng gần như có thể thay thế TeamViewer.

Ultra máy tính ngày càng được dùng nhiều với các tính năng hữu ích
Ultra máy tính ngày càng được dùng nhiều với các tính năng hữu ích

Ngoài phiên bản dành cho các dòng máy tính thì UltraViewer ngày nay còn được cải tiến công nghệ với nhiều phiên bản trên hệ điều hành đa dạng trên điện thoại. Trong đó bao gồm cả Android với iOS và Android, nhằm mang đến tính năng và tiện ích cho người dùng trong các trường hợp khác nhau.

>>> Tham khảo thêm: Phần mềm chống phân mảnh ổ cứng tốt nhất cho win 10 

2. Đối tượng sử dụng

Phần mềm Ultra máy tính hiện nay khá thông dụng trong đời sống, nhất là với những người dân văn phòng. Trong đó, đối tượng được đánh giá dùng nhiều nhất đó là nhân viên hỗ trợ khách hàng từ xa là không cần phải gặp nhau trực tiếp, hay kể cả những người dùng có mong muốn điều khiển thiết bị đối tượng bên kia. Người đó có thể quan sát được những thao tác người dùng trên màn hình máy tính này. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi có thể lấy lại quyền điều khiển bất cứ lúc nào.

II. Một số đặc trưng nổi bật của UltraViewer

1. Tính bảo mật cao

Phần mềm Ultra máy tính có tính năng bảo mật cao nhờ vào thiết kế, vận hành với chế độ mã hòa tuyệt đối được thiết lập từ lập trình viên. Không chỉ vậy, chế độ đó còn hỗ trợ người dùng chia sẻ tín hiệu hình ảnh, âm thành dễ dàng hơn bao giờ hết.

Không chỉ vậy, ứng dụng đó còn mang lại nhiều tính năng cho người dùng nhằm hỗ trợ về việc bảo mật dữ liệu nhờ vào hình thức đăng nhập dựa trên ID riêng của máy tính đối với từng lượt kết nối. Nhờ vào những tính năng đó giúp cho phần mềm đảm bảo giới hạn được sự tương tác của các máy tính với nhau mà không bị xâm nhập bởi những tín hiệu lạ khác gây hại.

2. Tốc độ kết nối nhanh chóng

Dùng phần mềm UltraViewer sẽ không bị giới hạn số lượng địa chỉ IP cùng thực hiện việc kết nối vào cùng một lúc. Bởi vậy, người dùng có thể dùng phần mềm ở nhiều trường hợp khác nhau, đồng thời có thể mời bạn bè, đồng nghiệp của mình có thể cùng tương tác trên 1 màn hình của bạn từ xa thông qua các cuộc hội nghị, giảng dạy,…

3. Hỗ trợ cửa sổ chat nhanh

Khi thao tác phần mềm thì bạn có thể trò chuyện với đối phương bên kia màn hình nhờ vào cửa sổ chat nhanh. Trường hợp gặp vấn đề gì cần trao đổi thì bạn có thể nhập văn bản để được hỗ trợ chính xác nhất. Vì vậy mà người dùng có thể tương tác với nhau dễ dàng hơn trong các cuộc hội nghị, họp,… với đồng nghiệp, bạn bè.

Với tính năng này cực kỳ thuận tiện trong việc chăm sóc khách hàng đồng thời giải đáp mọi thắc mắc trong thời gian dùng của họ.

4. Dễ dàng truy cập, không cần cấu hình cao, dễ dàng truy cập

Phần mềm UltraViewer không yêu cầu nhiều về cấu tính hay tiêu chuẩn phần cứng máy tính của ngươi dùng. Bởi vậy, đa số mọi thiết bị đều có thể tải ứng dụng và dễ dàng truy cập nếu như máy của bạn đã được cài sẵn về hệ điều hành Windows, như vậy bạn có thể dùng được mà không phải gặp bất kỳ vấn đề nào khác.

5. Giao diện thân thiện với người dùng

Không chỉ vậy, phần mềm UltraViewer có giao diện trực quan, thân thiện và khá đơn giản, phù hợp với mọi đối tượng người dùng. Sau khi mở phần mềm khởi động lên đồng thời kích hoạt điều khiển từ xa ở những thiết bị khác là hoàn toàn có thể dùng được ngay lập tức.

>>> Bạn có biết: Khám phá những điều thú vị xung quanh bộ nhớ ngoài của máy tính 

III. Dùng Ultra máy tính có thật sự an toàn không?

Sau khi giải đáp thông tin về Ultra máy tính là gì? Hẳn là nhiều người sẽ thắc mắc về độ an toàn và tình trạng có bị lộ thông tin cá nhân của bạn từ máy tính khi người khác nắm quyền điều khiển hai không. Đối với phần mềm UltraViewer này, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm bởi mọi thao tác, hoạt động thực hiện của người nắm quyền điều khiển đều sẽ được hiển thị chi tiết trên màn hình, bạn có thể quan sát rõ ràng hơn cả.

Ultra máy tính có thể được dùng cho mọi thiết bị hiện nay
Ultra máy tính có thể được dùng cho mọi thiết bị hiện nay

Trong khi điều khiển màn hình máy tính, bạn có thể lấy lại quyền điều khiển bất cứ khi nào, chỉ cần bạn dùng chuột hay thực hiện bất kỳ thao tác nào trên máy tính đó thì quyền của đối phương sẽ bị mất hiệu lực và họ không có quyền sử dụng thiết bị của bạn.

Như vậy, có thể thấy Ultra máy tính cực kỳ được bảo mật, người dùng có thể yên tâm sử dụng mà không phải lo lắng bất kỳ vấn đề nào.

Bài viết trên đây giải đáp Ultra máy tính là gì? Sử dụng có đảm bảo an toàn, bảo mật tốt không hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin hữu ích khác nhé. Chúc bạn thành công!

Rate this post