Ngành Dược học trường nào là nỗi băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ yêu thích ngành học này. Hãy tham khảo danh sách các trường đại học, cao đẳng uy tín và có chất lượng đào tạo ngành Dược tốt nhất hiện nay trong bài viết dưới đây.

1. Ngành Dược học trường nào tốt nhất hiện nay?

Đại học Dược Hà Nội

Trường Đại học Dược Hà Nội là một đơn vị đi đầu trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực Dược cho ngành y tế Việt Nam. Đặc biệt, ngôi trường này là nơi đào tạo nên đội ngũ chuyên gia có trình độ chuyên môn ngang tầm khu vực và thế giới. Bên cạnh công tác đào tạo, giảng dạy, trường Đại học Dược Hà Nội còn chú trọng công tác nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ dược vào sản xuất, kinh doanh và có nhiều thành tựu nổi bật.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết ngành Dược nên học trường nào thì Đại học Dược Hà Nội là một lựa chọn sáng suốt. Bởi đây chính là một trong những trường đại học đào tạo ngành Dược trọng điểm ở nước ta, nên điểm chuẩn để vào học tại trường tương đối cao. Điều đó cũng đồng nghĩa với chất lượng đào tạo tốt và sinh viên khi ra trường được nhiều đơn vị tuyển dụng đánh giá cao.

ngành dược học trường nào

Ngành Dược học trường nào tốt nhất hiện nay?

Đại học Y Dược Huế

Đại học Y Dược Huế là một cơ sở đào tạo cán bộ ngành y dược và nghiên cứu khoa học tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Trường trực thuộc Đại học Huế có lịch sử hình thành và phát triển hơn 60 năm. Từ khi thành lập đến nay, ngôi trường này đã đào tạo được gần 20.000 Bác sĩ, Dược sĩ, Cử nhân đại học tốt nghiệp và công tác tại các cơ sở y tế trên cả nước. Với những thí sinh ở miền Trung đang thắc mắc ngành Dược học trường nào thì đây chính là một gợi ý mà bạn nên cân nhắc đó.

Đại học Y Dược TP. HCM

Trường Đại học Y Dược TP.HCM được đánh giá là một trong những trường đại học đào tạo ngành y dược hàng đầu khu vực miền Nam cũng như cả nước. Trường đang đào tạo các ngành bậc đại học gồm: Y đa khoa, Răng hàm mặt, Dược học, Y học cổ truyền, Y học dự phòng và 8 ngành cử nhân học 4 năm: Điều dưỡng đa khoa, Điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh, Điều dưỡng chuyên ngành gây mê hồi sức, Y tế công cộng, Xét nghiệm y học, Phục hồi chức năng, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hình răng.

Hiện nay, ngành Dược của trường đang là ngành học được đông đảo thí sinh đăng ký nguyện vọng. Do đó, Đại học Y Dược TP. HCM chính là câu trả lời cho thắc mắc ngành Dược học trường nào ở TPHCM tốt nhất. Ngôi trường này luôn chú trọng đầu tư hệ thống máy móc hiện đại để phục vụ công tác giảng dạy của các giảng viên. Đồng thời, trường không ngừng nâng cao chuyên môn đội ngũ giảng viên để phục vụ tốt nhất cho các sinh viên theo học.

Đại học Y Dược Cần Thơ

Đại học Y Dược Cần Thơ cũng là trường đào tạo lĩnh vực y dược uy tín và chất lượng tốt tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Cùng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và giỏi chuyên môn, trường đã đào tạo hàng ngàn lớp sinh viên ra trường có việc làm và tay nghề cao đáp ứng được yêu cầu công việc. Hiện ngôi trường này đang đào tạo các ngành: Y đa khoa, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, Răng – hàm – mặt, Dược học, Điều dưỡng.

2. Ngành Dược nên học trường nào hệ cao đẳng?

Cao đẳng Dược Hà Nội

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội là lựa chọn sáng suốt cho những bạn trẻ có mong muốn học hệ cao đẳng ngành Dược. Hiện nay, trường đã trở thành địa chỉ uy tín cung cấp đội ngũ nhân lực có tay nghề cao cho các công ty dược phẩm, nhà thuốc và các cơ sở y tế nói chung.

Với cơ sở vật chất cũng hệ thống trang thiết bị hiện đại và đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, sinh viên sẽ tiếp thu tối đa các kiến thức chuyên ngành. Theo học tại ngôi trường này, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn và sau khi tốt nghiệp đều nhanh chóng tìm được việc làm đúng chuyên ngành, đây chính là minh chứng rõ nhất cho chất lượng đào tạo của trường.

ngành dược học trường nàoNgành Dược học trường nào tốt nhất hiện nay?

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển cao đẳng dược đã trở thành thương hiệu đào tạo ngành Dược vô cùng uy tín và chất lượng bậc nhất ở Việt Nam. Nhà trường có 2 cơ sở đào tạo ở cả Hà Nội và TP. HCM thu hút được đông đảo thí sinh khắp mọi vùng miền của đất nước theo học.

Khi theo học ngành Dược tại trường, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức y dược tư cơ bản đến nâng cao bao gồm lý thuyết và kỹ năng thực hành chuyên ngành. Bên cạnh đó, trường còn chú trọng đầu tư hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại nhằm đáp ứng cho việc giảng dạy và học tập các ngành học. Theo đó, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường lên tới 98% và hầu hết sinh viên ra trường đều có thể tự xin việc làm. Ngoài ra, trường cũng quan tâm đến vấn đề giới thiệu việc làm phù hợp cho các sinh viên mới ra trường.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những đơn vị đào tạo ngành Dược hàng đầu trong khu vực TP. HCM nói riêng và trong cả nước nói chung. Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã và đang trở thành một nhịp cầu đào tạo lý tưởng, nơi ươm mầm ước mơ trở thành một Dược Sĩ giỏi cho những người trẻ yêu ngành Dược.

Bên cạnh ngành Dược, trường còn xét tuyển các chuyên ngành khác như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Kỹ thuật xét nghiệm Y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng. Với 3 năm đào tạo, sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng  đáp ứng được những đòi hỏi khắc nghiệt của công việc. Với tấm bằng Cử nhân có giá trị toàn quốc của Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, các bạn có cơ hội làm việc đúng chuyên ngành ở các cơ sở Y tế, các Bệnh viện lớn.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết chia sẻ sẽ giúp các thí sinh có thể giải đáp được nỗi băn khoăn ngành Dược học trường nào tốt nhất. Từ đó lựa chọn được ngôi trường phù hợp với bản thân để theo đuổi đam mê trở thành Dược sĩ trong tương lai.

Tổng hợp

4/5 - (4 bình chọn)