Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh của các trường TPHCM cao hay thấp là câu hỏi của nhiều thí sinh quan tâm thời điểm này. Điểm chuẩn trúng tuyển ngành Ngôn ngữ Anh trong những năm gần đây ở mức cao khiến thí sinh không khỏi lo lắng.

Ngành Ngôn ngữ Anh vẫn luôn thu hút thí sinh

Qua các năm xét tuyển, sức hút của ngành Ngôn ngữ Anh không ngừng tăng cao. Sức hấp dẫn của ngành học này đến từ nhiều lý do như: tính nhân văn cao cả của ngành học, tính ứng dụng cao trong nhiều lĩnh vực, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp với mức lương vô cùng hấp dẫn,…

Ngành Ngôn ngữ Anh vẫn luôn thu hút thí sinh
Ngành Ngôn ngữ Anh vẫn luôn thu hút thí sinh

Cũng bởi vì thế mà ngành Ngôn ngữ Anh có sức hút với các bạn trẻ. Tuy nhiên, chính vì lượng thí sinh đăng ký xét tuyển đông đảo sẽ kéo theo sự cạnh tranh về điểm chuẩn. Điểm chuẩn xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh những năm gần đây tại các trường ở TPHCM liên tục giữ vững ở mức cao trong các mùa tuyển sinh 2021, 2022. Chính vì vậy, điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh năm 2023 tại khu vực này cao hay thấp là vấn đề được rất nhiều thí sinh quan tâm.

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh của các trường TPHCM năm 2023 là bao nhiêu?

Điểm chuẩn Cao đẳng Ngôn ngữ Anh ở TPHCM mới nhất

Hiện nay, đa số các trường Cao đẳng Ngôn ngữ Anh TPHCM đều dùng hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT, miễn thi. Do đó, các thí sinh không cần quá lo lắng về mức điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh các trường TPHCM cao hay thấp vì các bạn chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT là sẽ có cơ hội theo đuổi ước mơ chinh phục ngôn ngữ Anh của mình trong tương lai.

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh của các trường TPHCM năm 2023 là bao nhiêu?
Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh của các trường TPHCM năm 2023 là bao nhiêu?

Theo thông tin xét tuyển tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn năm 2023 tổ chức tuyển sinh Cao đẳng Ngôn ngữ Anh theo hình thức tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Qua đó, thí sinh chỉ cần đảm bảo đủ điểm đỗ tốt nghiệp THPT. Các bạn có bằng tốt nghiệp là sẽ đủ điều kiện nhập học được tại trường. Hình thức tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh này mang đến cơ hội rộng mở cho những thí sinh có điểm thi không cao, không đỗ được vào ĐH ngành Ngôn ngữ Anh.

Điểm chuẩn một số trường Đại học Ngôn ngữ Anh TPHCM top đầu năm 2022

 • Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP HCM: 26,3 điểm;
 • Trường Đại học Kinh tế TP HCM: 26,1 điểm;
 • Trường Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TPHCM: 26 điểm;
 • Trường Đại học Sư phạm TP HCM: 25,5 điểm;
 • Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP HCM: 25 điểm;
 • Trường Đại học Mở TP HCM: 24,9 điểm;
 • Trường Đại học Luật TP HCM: 24,5 điểm;
 • Học Viện Hàng Không Việt Nam: 21 điểm;
 • Trường Đại Học Kinh Tế -Tài chính TPHCM: 18 điểm;
 • Trường Đại Học Dân Lập Văn Lang: 18 điểm.
 • Trường Đại học Công Nghệ TPHCM: 18 điểm.
 • Trường Đại học Hùng Vương – TPHCM: 15 điểm

Theo nhận định của một số chuyên gia đầu ngành thì dự kiến mức điểm chuẩn vào các trường Đại học và Cao đẳng Ngôn ngữ Anh năm 2023 sẽ giảm. Tuy nhiên, mức giảm dự kiến sẽ là không đáng kể.

Điểm chuẩn có thể giảm theo phổ điểm chung của kỳ thi THPT năm 2023 nhưng mức độ cạnh tranh ở ngành Ngôn ngữ Anh sẽ không giảm đáng kể. Do đó, các thí sinh vẫn cần thật thận trọng khi đưa ra các lựa chọn của mình.

Ưu điểm khi bỏ xét điểm chuẩn Cao đẳng Ngôn ngữ Anh của các trường TPHCM

Do điểm chuẩn Đại học Ngôn ngữ Anh có tỷ lệ cạnh tranh lớn nên việc đỗ vào các trường này với nhiều thí sinh là rất xa vời. Khi xét tuyển hệ Đại học, thí sinh phải đối mặt với nhiều áp lực về vấn đề điểm số và áp lực thi cử.

Ưu điểm khi bỏ xét điểm chuẩn Cao đẳng Ngôn ngữ Anh của các trường TPHCM
Ưu điểm khi bỏ xét điểm chuẩn Cao đẳng Ngôn ngữ Anh của các trường TPHCM

Thực hiện theo đề án tuyển sinh hệ Cao đẳng Ngôn ngữ Anh của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội, những năm gần đây Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn thực hiện xét tuyển trên cả nước với hình thức xét tuyển thẳng, miễn thi. Cụ thể, tất cả những thí sinh đã tốt nghiệp THPT có thể được theo đuổi ngành học tiềm năng này.

Hình thức xét tuyển thẳng đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT giúp các thí sinh nắm chắc cơ hội theo học ngành Ngôn ngữ Anh. Các bạn sẽ có cơ hội trúng tuyển mà không phải trải qua quá nhiều áp lực thi cử và điểm chuẩn.

Chính vì thế, nếu các thí sinh còn thắc mắc điểm chuẩn Cao đẳng Ngôn ngữ Anh TPHCM năm 2023 bao nhiêu thì không nên lo lắng. Thay vào đó, các bạn hãy dành thời gian ôn luyện tốt để đảm bảo đủ điểm đỗ tốt nghiệp THPT trong kỳ thi sắp tới.

Việc thay đổi quy chế tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh của các trường TPHCM hệ Cao đẳng sẽ đáp ứng được đam mê của nhiều thí sinh. Ưu điểm của hình thức này là giảm bớt áp lực cho các em trong thi cử.

Nếu các thí sinh không đủ điểm chuẩn vào các trường Đại học đào tạo Ngôn ngữ Anh nguyện vọng 1 thì các bạn có thể lựa chọn theo học các trường tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng bằng phương thức xét học bạ, xét điểm thi THPT để gia tăng cơ hội học tập cho mình.

Với hình thức xét tuyển trên, cơ hội theo học ngành Cao đẳng Ngôn ngữ Anh sẽ thuận lợi hơn nhiều so với xét điểm chuẩn. Các thí sinh chưa tự tin vào năng lực của mình có thể giảm bớt lo lắng khi xét tuyển vào các trường Cao đẳng đào tạo Ngôn ngữ Anh.

Khi bỏ điểm chuẩn và tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển thẳng, các trường Cao đẳng chú trọng hơn về chất lượng đầu ra cho người học. Điển hình, chương trình đào tạo Cao đẳng Ngôn ngữ Anh của các trường TPHCM ngày càng được đổi mới cho phù hợp với sinh viên.

Có thể thấy, ngành Ngôn ngữ Anh luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các bạn trẻ. Bài viết trên đây đã cập nhật điểm chuẩn Cao đẳng Ngôn ngữ Anh TPHCM để các thí sinh có thể tham khảo và lựa chọn trường đào tạo phù hợp với bản thân trong kỳ thi THPT sắp tới.

Rate this post