Đại học Kinh tế Quốc dân tuyển sinh ngành nào khối B? Nhiều thí sinh theo học khối B nhưng chưa biết chọn ngành nghề nào phù hợp tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Vậy bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có giải đáp chi tiết cho thắc mắc ở trên.

Giới thiệu về Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những trường Đại học định hướng nghiên cứu về khối ngành đào tạo và Quản lý kinh tế tại Việt Nam và đã có bề dày lịch sử và truyền thống lâu đời.

Cho đến nay trường đã trải qua hơn 60 năm phát triển và dần khẳng định được vị trí trong lĩnh vực đào tạo ra đội ngũ cán bộ Quản lý kinh tế, Quản trị Kinh doanh thuộc top đầu tại Việt Nam.

Hiện nay nhà trường đang sở hữu đội ngũ giảng viên là những cán bộ đầu ngành, có kinh nghiệm lâu năm trong giảng dạy, làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Cơ sở vật chất được nhà trường chú trọng đầu tư với gần 500 phòng học, hội trường, phòng làm việc, trung tâm nghiên cứu, phòng thực hành thí nghiệm, thư viện điện tử hiện đại…

Đại học Kinh tế Quốc dân có tuyển sinh gần 40 ngày hệ Cao đẳng chính quy, 7 ngành theo chương trình định hướng ứng dụng học bằng tiếng việt và 12 chương trình học theo chương trình học bằng Tiếng anh.

Nhà trường tuyển sinh và xét tuyển các khối bằng điểm thi bao gồm:

  • Tổ hợp môn A00 bao gồm: Toán, Lý, Hóa;
  • Tổ hợp môn A01 bao gồm: Toán, Lý, Anh;
  • Tổ hợp môn B00 bao gồm: Toán, Hóa, Sinh;
  • Tổ hợp môn C03 bao gồm: Toán, Văn, Sử;
  • Tổ hợp môn C04 bao gồm: Toán, Văn, Địa;
  • Tổ hợp môn D07 bao gồm: Toán, Hóa, Anh;
  • Tổ hợp môn D01 bao gồm: Toán, Văn, Anh;
  • Tổ hợp môn D09 bao gồm: Toán, Sử, Anh;
  • Tổ hợp môn D10 bao gồm: Toán, Địa, Anh;

Phương thức xét tuyển trường Đại học Kinh tế Quốc dân được chia theo 4 phương thức bao gồm: Xét tuyển thẳng, xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển theo kết quả đánh giá tư duy của Đại học Bách Khoa Hà Nội và xét tuyển kết hợp.

kinh-te-quoc-dan-khoi-b2
Đại học Kinh tế Quốc dân là một trường Đại học uy tín

Đại học Kinh tế Quốc dân tuyển sinh ngành nào khối B?

Thời gian đào tạo chuyên ngành Kinh tế và quản lý nguồn nhân lực tại NEU kéo dài 4 năm, mỗi năm có 2 học kỳ chính và 1 học kỳ phụ (học kỳ hè)

1. Ngành Kinh tế học

Kinh tế học là ngành chuyên về nghiên cứu sản xuất, phân phối, tiêu dùng những loại dịch vụ, hàng hóa nhằm mục đích giải thích cách thức các nền kinh tế vận động, tác nhân kinh tế tương tác.

Chương trình học của ngành Kinh tế sẽ đào tạo ra những thí sinh có kiến thức về kỹ năng, chuyên môn, làm việc độc lập từ đó có đủ trình độ năng lực để hoàn thành những nhiệm vụ được giao. Ngoài ra có thêm nhiều kiến thức sâu rộng, về cả kinh tế vi mô, vĩ mô, kinh tế học ứng dụng…

Năm 2023 Đại học Kinh tế Quốc dân tuyển sinh ngành Kinh tế học khối B00 với phương thức xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT là 27,45 điểm.

Tốt nghiệp ngành Kinh tế cơ hội việc làm khá rộng mở có thể làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp hoặc tham gia những hoạt động tư vấn các vấn đề về kinh tế cho những cơ quan chính phủ, doanh nghiệp…

2. Kinh tế tài nguyên thiên nhiên

Ngành học chuyên về khoa học nghiên cứu sự tương tác giữa hệ thống kinh tế, hệ thống môi trường, sử dụng tối ưu và bền vững tài nguyên thiên nhiên, tránh các tác động tiêu cực đến môi trường do các hoạt động kinh tế.

Sinh viên học ngành Kinh tế tài nguyên thiên nhiên có khả năng phân tích các giá trị tài nguyên thiên nhiên, các chính sách thích ứng, hạn chế giảm thiểu biến đổi khí hậu. Đồng thời phát triển toàn diện các kỹ năng ngành nghề để thích nghi tốt với sự thay đổi của môi trường.

Đại học Kinh tế Quốc dân tuyển sinh ngành Kinh tế tài nguyên thiên nhiên có mức điểm chuẩn là 26,1 điểm với xét tuyển khối B00 theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT.

Vị trí công việc sau khi tốt nghiệp ngành Kinh tế tài nguyên thiên nhiên có thể làm như: Trở thành chuyên viên phân tích xây dựng các chính sách quản lý kinh tế, cán bộ quản lý khu công nghiệp, khu bảo tồn thiên nhiên, chuyên viên quản lý tại những bộ phận kinh tế, kế hoạch, thị trường ở các doanh nghiệp, chuyên viên định giá tại ngân hàng, tổ chức tài chính, tổ chức cung cấp các dịch vụ liên quan đến hàng hóa tài nguyên môi trường…

3. Ngành Kinh doanh nông nghiệp

Kinh doanh nông nghiệp là các hoạt động kinh tế đa dạng tất cả đều nhằm mục đích thực hiện những công việc liên quan đến sản xuất, phân phối đầu vào nông nghiệp, quá trình sản xuất tại những nông trại, tồn trữ, tiêu thụ các hàng hóa nông sản trên thị trường.

Khi lựa chọn theo học ngành này sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức, kỹ năng nguyên lý cơ bản của ngành kinh doanh, môi trường và ứng dụng vào những hoạt động thực tiễn. Ngoài ra có thể phân tích, đánh giá và hoạt định những chiến lược phát triển nông nghiệp.

Theo phương thức xét tuyển theo điểm thi THPT có mức điểm chuẩn trong khoảng từ 14 – 16 điểm. Bên cạnh đó theo phương thức xét học bạ có điểm chuẩn từ 16 – 18 điểm.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm việc tại các vị trí từ nhân viên sau dần có thể thăng tiến lên trưởng các bộ phận, giám đốc và làm việc tại các đơn vị như Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn, những cơ quan tổ chức trong và ngoài nước, trong các hợp tác xã kinh doanh nông nghiệp, các sở đào tạo, nghiên cứu nông nghiệp.

kinh tế quốc dân khối b
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tuyển sinh ngành Kinh doanh nông nghiệp xét tuyển khối B

Xem thêm:

4. Kinh tế và quản lý nguồn nhân lực

Ngành Kinh tế và quản lý nhân lực do Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ đào tạo ra các chuyên gia về kinh tế nguồn nhân lực, bên cạnh đó đảm bảo các công việc của nhà kinh tế và có thêm kinh nghiệm chuyên môn về lĩnh vực kinh tế.

Năm 2023 trường tuyển sinh ngành Kinh tế và quản lý nguồn nhân lực với mức điểm chuẩn là 27,65 điểm xét tuyển khối B00 theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT.

Với thông tin chia sẻ ở trên chắc hẳn đã giải đáp được thắc mắc: Đại học Kinh tế Quốc dân tuyển sinh ngành nào khối B, từ đó thí sinh sẽ lựa chọn được ngành học phù hợp trong tương lai.

Rate this post