Sư phạm là ngành Khoa học chuyên về đào tạo, giáo dục, giảng dạy trong các trường Cao đẳng, Đại học. Các trường nào tuyển sinh ngành Sư phạm khối B? Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn.

Tìm hiểu ngành Sư phạm khối B

Ngành sư phạm sẽ tham gia vào sự nghiệp đào tạo ra nguồn nhân lực cho xã hội, với trách nhiệm lớn lao nên ngành này được xã hội coi trọng.

Sư phạm sẽ được phân thành nhiều cấp bậc giáo dục bao gồm: Sư phạm mầm non, Sư phạm Trung học, Sư phạm Tiểu học, đến bậc Đại học sẽ được phân theo các bộ môn như Sư phạm Vật lý, Sư phạm Toán, Sư phạm Hóa học…

Với lựa chọn khối thi B trong lĩnh vực Sư phạm, giáo dục thí sinh có thể lựa chọn các ngành Sư phạm Hóa học, Sinh học, Tâm lý học, Sư phạm khoa học tự nhiên.

su-pham-khoi-b
Tốt nghiệp lĩnh vực Sư phạm có thể dạy ở nhiều cấp bậc khác nhau

Học ngành Sư phạm khối B ra trường làm gì?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Sư phạm khối B có thể đảm nhiệm nhiều những công việc khác nhau như:

  • Trở thành giáo viên tại các cấp từ Mẫu giáo, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông đến các trường bổ túc văn hóa, Trung học chuyên nghiệp, dạy nghề.
  • Thực hiện công tác giảng dạy tại các trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn cả nước.
  • Đảm nhiệm các công việc liên quan đến lĩnh vực Giáo dục tại các Cơ quan, Tổ chức quản lý giáo dục, Các Sở,  Ban, Phòng Giáo dục, Bộ Giáo dục và đào tạo…
  • Làm việc tại các tổ chức, trung tâm về giáo dục trong và ngoài nước như những trung tâm giảng dạy tiếng Anh dành cho mọi lứa tuổi, trung tâm ôn luyện thi đại học….

Các trường Đại học tuyển sinh ngành Sư phạm khối B

Một vài trường Đại học nổi tiếng mà các em có thể đăng ký dự tuyển bao gồm Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học sư phạm kỹ thuật Hưng Yên, Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên, Đại học Sư phạm TP.HCM, Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng… Cụ thể như:

Đại học Sư phạm Hà Nội

Trường luôn chú trọng đến việc đầu tư cơ sở vật chất, sân vận động, nhà thi đấu đa năng, phòng thí nghiệm, các dụng cụ phục vụ cho hoạt động giảng dạy và theo học của sinh viên.

Đại học Sư phạm Hà Nội – địa chỉ đào tạo hàng đầu Việt Nam trong ngành sư phạm. Trường có lịch sử thành lập từ rất lâu đời, đến nay trường đang đào  tạo 23 khoa và 2 bộ môn trực thuộc.

Trong đó có 2 ngành tuyển sinh khối B bao gồm: Sư phạm Sinh học và Sư phạm Hóa học. Năm 2023 điểm chuẩn của 2 ngành lần lượt là 22.85 điểm và sư phạm Hóa học là 26,68 điểm.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên

Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên – một trong 6 trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật của cả nước có đào tạo kỹ thuật lấy ứng dụng làm trọng tâm trong giảng dạy.

Định hướng đào tạo được nhà trường xây dựng là đào tạo ra các người trong lĩnh vực hoạt động Khoa học, Kỹ thuật, Công nghệ, Kinh tế, Giáo dục nghề nghiệp. Đồng thời sẽ đào tạo ra đội ngũ nguồn nhân lực ngành Sư phạm có đầy đủ kỹ năng thực hành, đạo đức nghề nghiệp, khả năng nhận thức về công nghệ, tri thức khoa học…

Trường có đào tạo 22 ngành thuộc trình độ Đại học, 8 ngành trình độ Thạc sĩ và 2 ngành thuộc trình độ Tiến sĩ.

Các thí sinh theo học khối B có thể tham gia đăng ký xét tuyển ngành Công nghệ Kỹ thuật hóa học, ngành Công nghệ thực phẩm tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên.

Trường Đại học Sư phạm Huế

Tại khu vực miền Trung Việt Nam, Trường Đại học Sư phạm Huế là một cơ sở đào tạo đứng đầu trong lĩnh vực khối ngành Sư phạm.

Hiện trường Đại học Sư phạm Huế nằm trên trục đường lớn của Huế với dải đất dài trên 1ha đất, trong đó trang bị nhiều các phòng thí nghiệm Khoa học, nhà thực hành đa năng, phòng vi tính, nhà thư viện, giảng  đường và phòng hội trường.

Đội ngũ giảng viên đều là những người đã có thâm niên lâu năm trong giảng dạy đào tạo bởi vậy nhà trường khẳng định trong tương lai sẽ kiến tạo nhiều thành tựu nổi bật.

Năm 2023 nhà trường tuyển sinh vào trường theo 3 phương thức nhưng phần lớn tỉ lệ dành cho phương thức xét tuyển theo điểm của kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét theo điểm học bạ.

Các ngành nhà trường có tuyển sinh khối B bao gồm: Sư phạm Hóa học, Sư phạm Sinh học, Sư phạm Khoa học tự nhiên, Tâm lý giáo dục.

su-pham-khoi-b
Thí sinh theo học khối B có thể học nhiều ngành thuộc lĩnh vực Sư phạm

Xem thêm:

Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên

Trường có tiền thân từ Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên sau dần được thành lập và trở thành thành viên của trường Đại học Thái Nguyên.

Nhận rõ được vai trò và trách nhiệm của trường trong việc đào tạo Sư phạm nên luôn nỗ lực cố gắng đào tạo đội ngũ nguồn nhân lực chất lượng cao để phục vụ sự nghiệp phát triển giáo dục của đất nước.

Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên có đào tạo rất nhiều nhóm ngành và tuyển sinh ở tất cả các khối A, B, C, D. Do đó những thí sinh theo học khối B có thể tham gia xét tuyển vào ngành Sư phạm Sinh học, Sư phạm Khoa học tự nhiên theo phương thức xét học bạ hoặc xét điểm thi tốt nghiệp THPT.

Đại học Sư phạm TPHCM

Đại học Sư phạm TPHCM là một trong ngôi trường đào tạo giáo dục chất lượng cao tại Việt Nam.

Nhà trường luôn phấn đấu xây dựng trở thành cơ sở đào tạo uy tín đội ngũ giáo viên chất lượng cao và dần sánh tầm với các cơ sở đào tạo khác trong khu vực Đông Nam Á.

Đội ngũ cán bộ của trường bao gồm hơn 600 người, đồng thời cơ sở vật chất cho công tác học tập, giảng dạy ngày càng hoàn thiện hơn.

Năm 2023 nhà trường tiếp tục tuyển sinh nhiều ngành nghề, trong đó xét tuyển khối B vào các ngành như: Sư phạm tin học, Sư phạm Hóa học, Sư phạm Sinh học, Sư phạm Khoa học tự nhiên.

Trên đây là chia sẻ về top các trường Đại học có tuyển sinh ngành Sư phạm khối B hiện nay. Hy vọng từ đó bạn đọc sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích các trường đào tạo Sư phạm tốt nhất.

Rate this post