Trên địa bàn cả nước hiện nay có rất nhiều các trường Đại học tuyển sinh khối B nên thí sinh băn khoăn không biết lựa chọn trường nào đào tạo uy tín và chất lượng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc danh sách các trường khối B ở Hà Nội để đưa ra quyết định phù hợp nhất với bản thân.

Danh sách các trường khối B ở Hà Nội

Hà Nội là Thành phố có tập trung nhiều các trường Đại học tốt và đứng trong top những trường Đại Học đào tạo chất lượng tại Việt Nam. Các thí sinh thi khối B có thể lựa chọn thi các ngành như Sinh học, Hóa học, Công nghệ sinh học, Y dược, Công nghệ thực phẩm, Chăn nuôi… Nên cần tìm hiểu kỹ thông tin về các cơ sở đào tạo.

Danh sách các trường khối B ở Hà Nội nổi tiếng, đào tạo tốt như:

1. Đại học Y Hà Nội

Đại học Y Hà Nội là một trong những trường Đại học được xây dựng từ rất lâu chuyên đào tạo về lĩnh vực Y khoa tại khu vực Hà Nội và được xếp vào nhóm trường ĐH trọng điểm Quốc gia Việt Nam trực thuộc Bộ Y tế.

Sứ mệnh của nhà trường là đào tạo ra đội ngũ nguồn nhân lực ngành Y tế các bác sĩ, cử  nhân Y khoa có trình độ Đại học, sau Đại học để thực hiện tốt việc chăm sóc, điều trị và đảm bảo nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Trụ sở chính của trường Đại học Y Hà Nội được đặt tại TP Hà Nội với khuôn viên trường rộng rãi có đầy đủ trung tâm nghiên cứu, phòng thực nghiệm, thực hành, thí nghiệm, phòng học, phòng làm việc của các giáo sư, phó giáo sư, giảng viên.

Bên cạnh đó trường còn có phân hiệu ở Thanh Hóa – nơi đây theo thời gian đang dần trở thành cơ sở đào tạo ngành Y uy tín. Trường có thêm một cơ sở thực nghiệm là Bệnh viện Đại học Y Hà Nội để tạo môi trường học tập, cơ hội thực tập các kiến thức thực tiễn cho sinh viên.

Hiện nay Đại học Y Hà Nội đang đào tạo nhiều ngành khác nhau theo phương thức xét tuyển thẳng theo Quy định của Bộ GD và ĐH Y Hà Nội cùng với đó là phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT. Trường tuyển sinh khối B ở tất cả các ngành, năm 2023 điểm chuẩn ngành Y khoa ở mức cao nhất là 27,73 điểm, tiếp đến là ngành Răng Hàm Mặt với điểm chuẩn là 27,5 điểm.

cac-truong-khoi-b-o-ha-noi
Nhiều thí sinh theo học khối B mơ ước được theo học tại trường Đại học Y Hà Nội

Xem thêm:

2. Học viện Quân Y 

Học viện Quân Y hay còn có tên gọi là Trường Đại học Y Dược Lê Hữu Trác và trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam. Đây là một trong những trường bậc nhất trong Quân đội Việt Nam đào tạo ra những bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng chuyên nghiệp của Quân đội.

Sinh viên khi theo học tại Học viện Quân Y ngoài những kiến thức chuyên ngành Y sẽ được trang bị các kiến thức về chính trị, lối sống, đạo đức sinh hoạt theo Điều lệnh Quản lý bộ đội.

Điểm trúng tuyển Học viện Quân Y năm 2023 theo phương xét tuyển điểm thi khối B của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 ngành Bác sĩ đa khoa là 27,17 điểm đối với nữ và 25,25 đối với nam. Ngành Y học dự phòng thí sinh khu vực miền Bắc là 25,50 điểm và thí sinh ở khu vực miền Năm là 24,60 điểm.

3. Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam là một trong bảy trường Y khoa đầu ngành tại khu vực Hà Nội và đây là ngôi trường đầu tiên đào tạo trong lĩnh vực ngành Y học cổ truyền với sứ mệnh đào tạo ra các bác sĩ, dược sĩ với trình độ Đại học, sau Đại học nhằm đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong khu vực miền Bắc.

Nhà trường đang phát triển từng bước cả về chỉ tiêu, quy mô đào tạo, mới đây Học viện đã mở thêm nhiều mã ngành đào tạo mới như Tiến sĩ Y học Cổ truyền, Bác sĩ Chuyên khoa II Y học Cổ truyền, Bác sĩ nội trú bệnh viện, Thạc sĩ Y học cổ truyền, Bác sĩ chuyên khoa I, Bác sĩ đa khoa…

Năm 2023, Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam tuyển sinh khối B ở ngành Y khoa có mức điểm chuẩn cao nhất là 25,05 điểm và ngành Y học cổ truyền có điểm chuẩn là 21,85 điểm.

4. Trường Đại học  Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường ĐH Y Dược Hà Nội là một trong những thành viên của Đại học Quốc Gia Hà Nội và tiền thân là Khoa Y Dược – ĐHQGHN. Trường chú trọng đến đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất để sinh viên có thể học tập, nghiên cứu.

Mùa tuyển sinh vừa rồi nhà trường tuyển sinh 3 phương thức, trong đó có xét tuyển dựa theo kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023 theo tổ hợp A00, B00 các ngành Y khoa, Kỹ thuật xét nghiệm, Điều dưỡng, Răng Hàm Mặt, Kỹ thuật hình ảnh Y học.

5. Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong những  trường Đại học được nhiều sinh viên theo học khối B lựa chọn theo học tại khu vực Hà Nội.

Trường Quốc tế có hệ thống cơ vật chất đạt chuẩn quốc tế và liên tục đổi mới để phù hợp hơn với hoạt động giảng dạy cho sinh viên. Hiện tại nhà trường có đào tạo 3 chương trình hệ Đại học chính quy gồm: Kinh doanh quốc tế, Kế toán, Phân tích Kiểm toán và Hệ thống thông tin quản lý.

cac-truong-khoi-b-o-ha-noi2
Trường Đại học Công nghiệp tuyển sinh nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau

6. Trường Đại học Công nghiệp

Trường Đại học Công nghiệp trực thuộc Bộ Công thương và  đào tạo đa ngành nghề và phát triển theo định hướng ứng dụng, thực hành.

Trường đào tạo gần 50 ngành theo nhiều phương thức xét tuyển khác nhau, trong đó tuyển sinh khối B các ngành như Công nghệ kỹ thuật hóa học, Công nghệ kỹ thuật môi trường, Công nghệ thực phẩm với mức điểm chuẩn dao động từ 18,65 điểm đến 23,75 điểm.

Ngoài ra còn rất nhiều trường khối B ở Hà Nội khác như:

 • Trường Đại học Y Tế Công Cộng…
 • Trường Đại học Đông Đô
 • Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
 • Trường Đại học Phương Đông
 • Trường Đại học Bách khoa Hà Nội
 • Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp
 • Trường Đại học Nguyễn Trãi
 • Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
 • Trường Đại học Đại Nam
 • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc Gia Hà Nội)
 • Trường Đại học Y Hà Nội
 • Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
 • Trường Đại học Lâm nghiệp
 • Viện Đại học Mở Hà Nội
 • Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội
 • Trường Đại học Giáo dục (Đại học Quốc Gia Hà Nội)
 • Trường Đại học Thăng Long
 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc Gia Hà Nội)
 • Trường Đại học Thành Đô

Có thể thấy rất nhiều các trường đào tạo khối B ở Hà Nội để thí sinh tham khảo và tìm hiểu, hy vọng từ những thông tin ở trên bạn đọc sẽ lựa chọn được ngôi trường phù hợp để học ngành yêu thích.

5/5 - (1 bình chọn)