Iphone X và Samsung Galaxu s9 đều là 2 sản phẩm mới nhất của Apple và Samsung trong năm 2018. Đầy đều là những siêu phẩm, có thể cạnh tranh trực tiếp với nhau. Đều là những chiếc điện thoại cao cắp đắt tiền, vậy chúng có gì đáng tiền của người tiêu dùng?

Về mặt thiết kế

Cả 2 chiếc điện thoại này đều sử dụng sự kết hợp giữa khung kim loại, chất liệu kính theo xu hướng của nhiều chiếc điện thoại trên thị trường hiện nay. So sánh về độ dày khi nhìn ngang điện thoại thì S9 cao hơn một chút, tạo cảm giác chắc chắn và  được đánh giá cao về tính đồng bộ. Còn Iphone X lại có thiết kế mỏng và chắc chắn, điểm nhấn lần này chính là “tai thỏ”. Thiết kết mạnh mẽ với khung thép không gỉ.

Về mặt thiết kế, S9 cầm khá nặng tay nên diện mạo lại hoàn hảo. Nếu phải lựa chọn 1 trong 2 sản phẩm này thì chắc phải so sánh thêm một yếu nữa tố.

Giao diện người dùng

Cả 2 đều đánh vào người dùng, đều dùng giao diện trực quan và đơn giản nhất. Điều hướng là điều quan trọng nhất nhưng đều được các nhà phát triển chú trọng đi sâu để khắc phục so với những bản cũ.

Điểm mới của S9 được Samsung nhắc nhiều cho sản phẩm của mình là có tính năng tạo ra hình ảnh 3D bằng chính hình ảnh Selfie của mình, giống với tính năng Animoji của Apple. Cách giải thích của tính năng tạo hình ảnh 3D của Samsung có vẻ không được chào đón bởi những stick kiểu như vậy mọi người có thể sử dụng tràn làn ở những mạng xã hội như Facebook, zalo…

Camera

Lại thêm một cuộc cạnh tranh thú vị, Iphone X gây ấn tượng và tạo được nhiều thích thú với tính năng chụp hình selfie siêu đẹp bơi với 2 cảm biến 12MP. Trong khi s9 chỉ có 1 camera đơn  ở mặt sau. Nếu so sánh kỹ thuật thì S9 không thể cạnh tranh được với Iphone X. Họ tập trung vào giải quyết các vấn đề ánh sáng, giảm nhiễu nhiều hơn. Cả 2 đều có thể ghi hình với chất lượng video 4k, nhưng s9 có thêm slow motion.

Dung lượng pin

Cả 2 đều có thể sạc pin cực nhanh, pin của S9 là 3000 mAh lớn hơn so với Iphone X 2716 mAh, tuy nhiên theo như người dùng, dù Samsung có con số dung lượng pin cao hơn thì thời gian thực tế sử dụng cũng không bằng Iphone X.

Kỳ vọng người dùng

Iphone X đang là chiếc điện thoại bán rất chạy kể từ khi mới được tung ra thị trường, tuy nhiên chỉ sau 1 tuần sử dụng đã có nhiều khách hàng phàn nàn về lỗi sọc màn hình, đây là lỗi liên quan đến phần cứng nên người dùng sẽ không khắc phục được. Còn một số lỗi như Face ID không hoạt động thường do tác động mạnh lên máy. Nghĩa là Iphone X là chiếc điện thoại đắt tiền nhưng lại “mong manh dễ vỡ”. Dù sao đây là chiếc điện thoại đắt tiền, nên sẽ chẳng ai quănge đập nó, nếu giữ gìn cẩn thận thì sẽ không sao cả.

Còn với Samsung Galaxy S9? Sau chỉ vài ngày sử dụng, chiếc điện thoại này cũng nhận được nhiều phản hồi không mong muốn. Tính năng slow motion tối như “tắt đèn”, Samsung Pay không hoạt động như quảng cáo, một số máy còn bị chết vùng cảm ứng. Không có tính năng ghi âm cuộc gọi âm thanh 2 chiều. Những lỗi khác có thể khắc phục, nhưng tính năng ghi âm thì không thể khắc phục vì đó là thiết kế từ nhà sản xuất rồi. Có vẻ như S9 có nhiều lỗi “ngớ ngẩn” hơn so với Iphone X.

Cả Iphone X và Samsung s9 đều là những siêu phẩm trên thị trường hiện nay, cả 2 đều có những thế mạnh, nhưng cũng đều có nhược điểm, còn lựa chọn hãng nào ngoài những điểm so sánh trên, còn phụ thuộc xem người dùng thích dùng androi hay IOS.

5/5 - (1 bình chọn)