Đa số mọi người dùng những chiếc smartphone hệ điều hành Android thường dựa vào ứng dụng bàn phím mặc định được cài sẵn trên thiết bị. Tuy nhiên, có vô số lựa chọn khác được cung cấp từ bên thứ ba Google App Store cho các bàn phím ảo cho Android này. Những ứng dụng này thường đi kèm với nhiều chủ đề thú vị, nhiều tính năng mới và tùy chọn bố cục đặc biệt. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc “Top 5 phần mềm bàn phím ảo cho Android thịnh hành nhất năm 2018”. Mời bạn đọc theo dõi!

SwiftKey – bàn phím ảo cho Android tốt nhất

SwiftKey là một trong những ứng dụng bàn phím Android tốt nhất để thay thế ứng dụng bàn phím gốc trên thiết bị iOS hoặc Android. Nó được tin cậy bởi hơn 250 triệu người dùng trên toàn thế giới. Gần đây, SwiftKey đã được Microsoft mua lại với số tiền lên đến 250 triệu đô la Mỹ.

Đây là ứng dụng bàn phím Android sử dụng trí thông minh nhân tạo cho phép ứng dụng tự động tìm hiểu và dự đoán từ tiếp theo mà người dùng dự định nhập. Swiftkey có tính năng tự động sửa và nhập chỉ để giúp người dùng nhập nhanh hơn. SwiftKey là ứng dụng thông minh, chúng có thể tìm hiểu kiểu nhập chữ của bạn và thích ứng với nó. Ứng dụng bàn phím này cũng đi kèm với một loạt các chủ đề khác nhau, công cụ tìm kiếm GIF tích hợp của biểu tượng cảm xúc, các hàng số riêng biệt và là một bàn phím tuyệt vời cho những người dùng song ngữ.

Hơn nữa, SwiftKey có một chính sách bảo mật mạnh mẽ. Nó không có chức năng đọc và lưu trữ mật khẩu cũng như số thẻ tín dụng. Nó cho phép bạn chọn dịch vụ đám mây và xóa thông tin của bạn. Nói chung, SwiftKey có thể làm cho việc đánh máy trở nên tốt hơn nhiều.

SwiftKey - bàn phím ảo cho Android tốt nhất

SwiftKey – bàn phím ảo cho Android tốt nhất

Swype Keyboard – bàn phím ảo đẹp cho Android

Swype là một ứng dụng bàn phím tuyệt đẹp cho Android trở nên thông minh hơn khi bạn sử dụng nó nhiều hơn. Nó tương tự như bàn phím SwiftKey. Swype đã có mặt trong một thời gian rất dài. Ban đầu nó được phát triển vào năm 2002, sau đó, ứng dụng bàn phím ảo cho android này đã được mua lại bởi Nuance Communication vào năm 2011 và nó tiếp tục phát triển từ đó.

Swype sử dụng thuật toán sửa lỗi và mô hình ngôn ngữ để học và dự đoán các từ mà bạn nhập dựa trên cách sử dụng trước đó của bạn. Ứng dụng có khả năng tùy biến cao, và nó đi kèm với một bộ sưu tập lớn các chủ đề và biểu tượng cảm xúc. Nó có hỗ trợ song ngữ và cho phép bạn nhập từ từ hai ngôn ngữ cùng một lúc.

Swype tự hào về phần mềm nhận dạng giọng nói của nó, Dragon Dictation. Nó cung cấp khả năng lời nói và văn bản chính xác và nhanh chóng. Có một phiên bản miễn phí của bàn phím Android này, nhưng bạn có thể sử dụng phiên bản trả tiền để mở khóa nhiều tính năng hơn.

Gboard

Google đã cập nhật ứng dụng Bàn phím Google cho người dùng Android thành Gboard vào tháng 12 năm 2016. Gboard có mọi thứ bạn yêu thích về ứng dụng bàn phím Google – tốc độ và độ tin cậy, nhập bằng cử chỉ, nhập liệu bằng giọng nói, v.v. cho phép bạn chia sẻ kết quả tìm kiếm từ bàn phím nhanh chóng. Nó cũng cho thấy GIF và biểu tượng cảm xúc khi bạn đang gõ.

Gboard có thiết kế tối giản phù hợp hoàn hảo với thiết kế material design. Chức năng bổ sung của nó bao gồm các tùy chọn cho chủ đề, thêm hình ảnh cá nhân làm nền bàn phím, đọc chính tả giọng nói, dự đoán cụm từ và nhận dạng biểu tượng cảm xúc được vẽ bằng tay. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ gõ nhiều ngôn ngữ  với hơn 100 ngôn ngữ khác nhau. Ứng dụng bàn phím phong phú và đơn giản này dành cho Android hoàn toàn miễn phí để tải xuống. Đặc biệt hơn, nó không hiển thị bất kỳ quảng cáo không cần thiết hoặc quảng cáo mua bán hàng.

Fleksy + GIF Bàn phím

Bàn phím Fleksy được biết đến là ứng dụng bàn phím nhanh nhất cho Android trên thế giới. Nó giữ kỷ lục thế giới cho tốc độ gõ của nó gấp hai lần. Fleksy sử dụng tính năng tự động sửa lỗi và điều khiển cử chỉ thế hệ tiếp theo để bạn có thể nhập chính xác trong thời gian ít hơn.

Fleksy có độ tùy biến cao. Nó bao gồm hơn 50 chủ đề màu sắc khác nhau, 3 kích thước bàn phím tùy biến riêng biệt, hơn 800 biểu tượng cảm xúc, GIF, v.v. Ngoài ra, bạn có thể tạo phím tắt, điều hướng ứng dụng ngay từ bàn phím, sao chép / dán và thậm chí dễ dàng truy cập hàng số. Nó cũng hỗ trợ hơn 40 ngôn ngữ khác nhau.

Hơn nữa, ứng dụng bàn phím Android bên thứ ba này tuân theo chính sách bảo mật nghiêm ngặt. Nó không thu thập bất kỳ dữ liệu cá nhân nào khi mà không có sự cho phép của bạn. Nói chung, Fleksy là một ứng dụng bàn phím Android tuyệt vời và hoàn toàn miễn phí.

Chrooma - bàn phím ảo cho android

Bàn phím ảo Android – Chrooma

Bàn phím ảo Android – Bàn phím Chrooma

Chrooma khá giống với bàn phím của Google, ngoại trừ việc nó cung cấp nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn so với bàn phím Google. Bạn sẽ tìm thấy tất cả các tính năng cần thiết như nhập bằng swipe, nhập bằng cử chỉ, thay đổi kích thước bàn phím, nhập tiên đoán và tự động sửa. Chrooma cũng bao gồm một số tính năng bổ sung như thêm hàng số riêng biệt, hỗ trợ biểu tượng cảm xúc, tìm kiếm GIF, hỗ trợ đa ngôn ngữ, chế độ một tay, v.v. Nó cũng đã thêm tính năng chế độ ban đêm có thể thay đổi tông màu của bàn phím khi được bật. Bạn cũng có thể đặt hẹn giờ và lập trình chế độ Ban đêm.

Ứng dụng bàn phím này dành cho Android được cung cấp bởi trí thông minh nhân tạo, cung cấp cho bạn độ chính xác và dự đoán theo ngữ cảnh tốt hơn khi nhập. Điều thú vị về ứng dụng bàn phím Chrooma là chế độ màu thích ứng, tức là nó có thể tự động điều chỉnh theo màu của ứng dụng bạn đang sử dụng và làm cho bàn phím xuất hiện giống như một phần của ứng dụng.

Chrooma có phiên bản miễn phí đi kèm với một số giao dịch mua trong ứng dụng. Phiên bản trả tiền cung cấp cho bạn một số tùy chọn có thể tùy chỉnh nhiều hơn như tắt hàng hành động, nhiều chủ đề hơn và thay đổi thêm giao diện bàn phím.

Bạn có thấy danh sách các ứng dụng bàn phím Android tốt nhất này hữu ích không? Hãy đánh giá 5* bài viết của chúng tôi và chia sẻ cho bạn bè người thân cùng biết nhé!

5/5 - (1 bình chọn)