Công nghệ thông tin là ngành học được nhiều các thí sinh quan tâm và theo học trong thời gian gần đây. Bởi vậy việc chọn lựa được cơ sở đào tạo là điều vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ danh sách các trường tuyển sinh và đào tạo ngành Công nghệ thông tin khối B để có thêm sự tham khảo, lựa chọn cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng.

Các trường đào tạo ngành Công tin khối B tốt nhất

1. Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TPHCM

Đây là ngôi trường đầu ngành trong đào tạo nghiên cứu khoa học cơ bản, khoa học công nghệ, ứng dụng ở khu vực miền Nam. Trường Đại học Khoa học tự nhiên được xếp vào nhóm trường ĐH trọng điểm quốc gia Việt Nam.

Đội ngũ chuyên gia, giảng viên tham gia giảng dạy tại nhà trường đều có trình độ cao ở các lĩnh vực Khoa học công nghệ mũi nhọn và khoa học cơ bản. Đồng thời trường trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại, phòng thí nghiệm đầy đủ dụng cụ hiện đại phục vụ quá trình học tập của tất cả những sinh viên theo học tại đây.

Nhà trường tuyển sinh rất nhiều mã ngành với nhiều ngành học tiêu biểu của tất cả các khối học A, B, D như Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Công nghệ kỹ thuật hóa học, Hóa học, Sinh học…

Trong đó khoa Công nghệ thông tin của trường là một trong những khoa hàng đầu đào tạo về lĩnh vực máy tính, công nghệ thông tin trình độ Đại học ở Việt Nam. Khoa Công nghệ thông tin bao gồm 6 bộ môn bao gồm: Công nghệ phần mềm, khoa học máy tính, hệ thống thông tin, công nghệ tri thức, thị giác máy tính và điều khiển học thông minh, mạng máy tính và viễn thông.

nganh-cong-nghe-thong-tin-khoi-b1
Công nghệ thông tin là ngành học có nhiều cơ hội việc làm sau khi học xong

2. Đại học Sư phạm TPHCM

Đại học Sư phạm TPHCM là một trong những trường ĐH lớn tại Việt Nam có đào tạo ngành sư phạm. Trường đã được xây dựng và phát triển từ năm 1976 tập trung đào tạo cán bộ giáo viên cho hệ thống giáo dục ở khu vực phía Nam.

Do ngành Công nghệ thông tin nhận được nhiều sự quan tâm từ các bạn thí sinh, số lượng đăng ký học ngành này lớn và nguồn nhân lực hiện tại chưa đủ để đáp ứng ngành nghề nên trường đã tuyển sinh và đào tạo ngành này.

Điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin tại trường Đại học Sư phạm TPHCM năm 2023: Theo phương thức xét tuyển học bạ điểm chuẩn là 28,24 điểm, phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT là 23,34 điểm.

Sinh viên học ngành Công nghệ thông tin tại trường trong thời gian 4 năm và được trang bị các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu, kỹ năng thực hành nghề nghiệp giúp tăng lợi thế cạnh tranh và cơ hội phát triển trong lĩnh vực công nghệ.

3. Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

Trường là một trong những trường ĐH công lập trực thuộc Bộ Tài Nguyên và Môi trường Việt Nam với lịch sử xây dựng và phát triển hơn 60 năm.

Mục tiêu phát triển của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội là đào tạo ra đội ngũ nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao thực hiện tốt công việc nhằm phục vụ cộng đồng và xã hội.

Hiện nay nhà trường đang đào tạo hơn 20 ngành học ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Kế toán, Bất động sản, Luật, Công nghệ thông tin, Sinh học ứng dụng, quản lý biển, Công nghệ kỹ thuật môi trường…

Năm 2023 điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin xét tuyển khối B00 theo phương thức xét tuyển học bạ là 24,25 điểm, với phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT khối B00 là 22,75 điểm.

nganh-cong-nghe-thong-tin-khoi-b2
Hiện có nhiều trường Đại học đào tạo ngành Công nghệ thông tin khối B

Xem thêm:

4. Đại học Nông Lâm TPHCM

Trường ĐH Nông lâm TPHCM đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực và trực thuộc Bộ GD&ĐT, hiện trường mở rộng đào tạo các lĩnh vực khác như công nghệ thông tin, ngôn ngữ, hóa học nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của nhiều thí sinh.

Trường đã có hơn 60 năm hoạt động nên dần khẳng định được thương hiệu uy tín và lòng tin của các thí sinh vì thế trong những năm gần đây số lượng hồ sơ đăng ký theo học tại trường ngày càng nhiều.

5. Đại học Thành Đô

Đại học Thành Đô là trường tư thục tại TP Hà Nội, được thành lập trên cơ sở Trường Cao đẳng Công nghệ Thành Đô.

Mục tiêu ngành Công nghệ thông tin của trường là đào tạo ra đội ngũ các Kỹ sư công nghệ thông tin có kiến thức vững chắc, chuyên môn cao và có khả năng ứng dụng lý thuyết đã học vào thực tiễn. Đặc biệt khi theo học ngành Công nghệ thông tin khối B sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về các lĩnh vực lập trình di động, quản trị hệ thống, ứng dụng trí tuệ nhân tạo.

Năm 2023 nhà trường tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin theo 2 phương thức là xét điểm thi tốt nghiệp THPT và xét kết quả học bạ  với điểm chuẩn là 18 điểm, xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ và kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Với thông tin chia sẻ ở trên chắc hẳn đã giải đáp được thắc mắc: Các trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin khối B từ đó các bạn có thêm thông tin tìm hiểu những địa chỉ đào tạo ngành học này và lựa chọn ra nơi phù hợp, uy tín để gửi gắm đam mê. Bạn đọc hãy thường xuyên truy cập chuyên mục này để có nhiều thông tin hướng nghiệp hữu ích khác.

Rate this post