Đối với những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y, họ muốn liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng thì phải sở hữu chứng chỉ chuyển đổi phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ làm sáng tỏ vấn đề tại sao phải học chứng chỉ chuyển đổi Điều dưỡng?

1. Tại sao phải học chứng chỉ chuyển đổi Điều dưỡng?

Xu hướng liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng đang là con đường được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Không chỉ ngành Điều dưỡng, các sinh viên ở các lĩnh vực sức khỏe khác cũng đều muốn học liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Điều dưỡng. 

Liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng là yêu cầu tất yếu để nguồn lực ngành Y tế được nâng cao về mặt kiến thức và chất lượng bằng cấp. Năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo có sự điều chỉnh về tuyển sinh liên thông nhóm ngành sức khỏe. Theo đó, các cử nhân Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm, Trung cấp Dược, Trung cấp hộ sinh,… đều được phép liên thông trái ngành lên Cao đẳng Điều dưỡng. 

Và để có thể làm được điều đó, các thí sinh phải đáp ứng các điều kiện là phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng phù hợp đào tạo trong vòng 3 tháng; phải tốt nghiệp hệ Trung cấp nhóm ngành liên quan đến lĩnh vực sức khỏe. Ngoài ra, các thí sinh phải không đang trong thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự, có đủ sức khỏe để học tập. 

Tại sao phải học chứng chỉ chuyển đổi Điều dưỡng?
Điều dưỡng là một ngành được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn ở thời điểm hiện tại.

Chỉ cần đáp ứng được những điều kiện như trên, không chỉ các thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng mà các thí sinh tốt nghiệp Trung cấp những ngành nghề liên quan tới sức khỏe khác cũng dễ dàng được liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng. 

Đối với các sinh viên ngành Trung cấp Y, việc học liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng sẽ giúp ích rất nhiều cho các công việc tương lai của họ. Đặc biệt, muốn trở thành một Điều dưỡng viên trong tương lai thì việc học liên thông là điều  bắt buộc. Đây là điều không hoàn toàn khó hiểu bởi kiến thức và trình độ tay nghề của các bạn cũng sẽ được nâng cao hơn khi liên thông lên Cao đẳng. Và từ đó, các bạn cũng sẽ dễ dàng vận dụng các kiến thức đã học để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng một cách tốt hơn. 

2. Nên học đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu?

Để có thể học liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng, các bạn có thể theo học tại một cơ sở đào tạo Y Dược liên thông uy tín trên toàn quốc. Và nếu muốn học các ngành Y Dược khác, các bạn có thể theo học tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Đây là ngôi trường sở hữu chất lượng đào tạo Y Dược, Điều dưỡng lý tưởng, được khá nhiều sinh viên theo học và đánh giá cao. 

Cơ sở vật chất, các trang thiết bị của nhà trường được đánh giá rất hiện đại. Được biết, nhà trường thường xuyên đổi mới các trang thiết bị và cơ sở vật chất theo chuẩn châu Âu để đáp ứng nhu cầu học tập của các em sinh viên thân yêu. Đội ngũ giảng viên của nhà trường rất giàu kinh nghiệm, sẵn sàng truyền đạt mọi kiến thức của mình tới các em sinh viên. 

Tại sao phải học chứng chỉ chuyển đổi Điều dưỡng?Tại sao phải học chứng chỉ chuyển đổi Điều dưỡng?

Ngoài ngành Điều dưỡng thì trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch còn đào tạo những ngành chất lượng khác là Dược học và Y sĩ Y học cổ truyền. Các bạn sẽ được đào tạo, được truyền đạt những kiến thức chuyên môn vô cùng chất lượng để trở thành những Bác sĩ, Dược sĩ, Y sĩ,… tài ba lỗi lạc trong tương lai. 

Trên đây là bài viết về vấn đề tại sao phải học chứng chỉ chuyển đổi Điều dưỡng theo những góc nhìn đa chiều và khách quan của tác giả. Chúc các bạn may mắn và thành công khi đến với trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Hồ Chí Minh

5/5 - (2 bình chọn)