Hồ Chí Minh là thành phố lớn có nhiều các trường Đại học xét tuyển đa dạng khối thi. Trong đó khối B là khối được các bạn trẻ quan tâm và lựa chọn theo học số lượng lớn. Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu các trường Đại học khối B ở TPHCM.

Các trường Đại học khối B ở TPHCM

Thí sinh đang theo học khối B từ mọi miền Tổ quốc đều có thể đến TPHCM để học nên việc tìm hiểu thông tin các trường và điểm chuẩn các trường Đại học khối B ở TPHCM là điều vô cùng quan trọng từ đó đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất với bản thân.

Danh sách một số các trường Đại học khối B ở TPHCM đào tạo chất lượng, uy tín hiện nay như:

Trường Đại Học Y Dược TPHCM

Đây là một trong những trường Đại học công lập ở TPHCM có tuyển sinh khối B các nhóm ngành Y Dược.

Trường Đại học Y Dược TPHCM có bề dày thành tích trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, ứng dụng tốt các kỹ thuật tiên tiến vào lĩnh vực Y tế và đã có rất nhiều đóng góp to lớn trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho mọi người.

Nhà trường có đội ngũ giảng viên ưu tú giàu kinh nghiệm chuyên môn trong giảng dạy và làm việc, đồng thời trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, các trang thiết bị để sinh viên yên tâm học tập, tích lũy kiến thức.

Có nhiều các thí sinh theo học khối B ước mơ được học tập dưới mái trường này, tuy nhiên điểm trúng tuyển hàng năm của trường luôn ở mức cao.

Năm 2023  tổng chỉ tiêu của Trường Đại học Y Dược TPHCM là hơn 2.400, trong đó ngành Y khoa có mức điểm chuẩn cao nhất là 27,34 điểm với phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT và 27,1 điểm với phương thức tuyển sinh kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế. Những ngành khác như Dược, Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Kỹ thuật phục hồi chức năng điểm trúng tuyển từ khoảng 21 – 25 điểm.

cac-truong-dai-hoc-khoi-b-o-tphcm1
Trường Đại học Y Dược TPHCM có xét tuyển khối B

 Trường Đại học Quốc Gia TPHCM – Khoa Y

Trường Đại học Quốc Gia TPHCM là trường công lập được thành lập từ năm 1995 có đào tạo Khoa Y và xét tuyển khối B.

Nhà trường có trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, các trang thiết bị hiện đại, đồng thời luôn để từ đó đào tạo ra đội ngũ nguồn nhân lực ngành Y chất lượng cao phục vụ cho đất nước.

Khoa Y – Trường Đại học Quốc gia TPHCM đề cao tính thực tiễn trong đào tạo nên sinh viên khi theo học tại đây sẽ được đào tạo theo hệ thống chặt chẽ, tiếp xúc trực tiếp với các vấn đề liên quan đến sức khỏe tại các cơ sở Y tế ngay từ năm nhất.

Điểm chuẩn Khoa Y – Trường Đại học Quốc gia năm 2023 có giảm nhẹ ở tùy từng ngành nhưng cao nhất vẫn là ngành Y khoa với 26,15 điểm theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Ngành Điều dưỡng có mức điểm  trúng tuyển thấp nhất là 19,65 điểm, các ngành còn lại điểm chuẩn dao động từ 22,65 đến 25,25.

Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia TPHCM

Tiếp tục là một trường Đại học tuyển sinh đào tạo khối B tại TPHCM và luôn tiên phong trong chất lượng giảng dạy và đầu tư kinh phí vào các ngành đào tạo như Công nghệ sinh học, Công nghệ thông tin, Khoa học vật liệu…

Nhà trường thực hiện liên kết với hơn 60 tổ chức, đơn vị trong nước và 41 trường Đại học, tổ chức quốc tế.

Dựa trên kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia TPHCM đã đưa ra mức điểm chuẩn cụ thể: Đứng đầu vẫn là ngành Khoa học máy tính có điểm chuẩn cao nhất là 28,05 điểm. Điểm sàn dao động từ 16 – 24 điểm tùy từng ngành.

cac-truong-dai-hoc-khoi-b-o-tphcm2
Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị

Tìm hiểu thêm:

Trường Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Tại TPHCM Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, đào tạo. Mục tiêu của nhà trường luôn hướng đến việc đào tạo ra đội ngũ nguồn nhân lực Y tế chất lượng cao nhằm đảm bảo chăm sóc, điều trị và nâng cao sức khỏe cho mọi người.

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tập nghiên cứu phù hợp với nhu cầu của sinh viên, đặc biệt nhà trường xây dựng đội ngũ hơn 300 giảng viên trình độ cao với 1 giáo sư, 5 phó giáo sư, 23 tiến sĩ, 96 thạc sĩ và rất nhiều bác sĩ chuyên khoa cấp I và cấp II.

Năm 2023, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch công bố mức điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm chuẩn các ngành dao động 18,35 – 26,31 điểm. Trong đó điểm chuẩn cao nhất là 26,31 là ngành Y khoa dành cho thí sinh thường trú ngoài TPHCM có, tiếp đến là ngành Răng – Hàm – Mặt với 26,28 điểm.

Ngoài ra còn rất nhiều các Trường Đại học khối B ở TPHCM như:

 • Trường Đại Học Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia TPHCM
 • Trường Đại Học Tôn Đức Thắng
 • Trường Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm TP HCM
 • Trường Đại Học Công Nghiệp TPHCM
 • Trường Đại Học Sài Gòn
 • Trường Đại Học Tài Nguyên môi trường TPHCM
 • Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM
 • Trường Đại Học Nông Lâm TPHCM
 • Trường Đại Học Sư Phạm TPHCM
 • Trường Đại học Công Nghệ TPHCM
 • Trường Đại Học Nông Lâm TPHCM
 • Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia TPHCM
 • Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia TPHC
 • Trường Đại Học Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia TPHCM

Với những thông tin chia sẻ ở trên chắc hẳn bạn đọc đã có lời giải đáp cho thắc mắc: các trường Đại học khối B ở TPHCM từ đó lựa chọn được địa chỉ theo đuổi đam mê uy tín, chất lượng cao.

4.9/5 - (8 bình chọn)