Hiện nay có rất nhiều các khối thi để thí sinh lựa chọn học phù hợp với năng lực của bản thân. Trong đó khối B được rất nhiều các thí sinh theo học. Vậy khối B gồm những môn nào? Học môn B có khó không? Cách nào để học tốt khối B?… Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để thêm nhiều các giải đáp chi tiết về khối B.

Khối B gồm những môn nào?

Tổ hợp khối B truyền thống bao gồm 3 môn học chính đó là Toán, Sinh học, Hóa học. Trong đó môn Hóa học có thể thay thế bằng các môn như Lịch Sử, Địa Lí, Ngữ Văn… Theo quy chế hiện hành của Bộ Giáo dục và đào tạo tổ hợp môn khối B đã được mở rộng hơn và phát triển thành nhiều những tổ hợp môn xét tuyển mới khác.

Cụ thể các tổ hợp khối B hiện nay như:

 • Tổ hợp B00 bao gồm các môn Toán, Sinh Học, Hóa Học
 • Tổ hợp B01 bao gồm các môn Toán, Sinh học, Lịch sử
 • Tổ hợp B02 bao gồm các môn Toán, Sinh học, Địa lí
 • Tổ hợp B03 bao gồm các môn Toán, Sinh học, Ngữ văn
 • Tổ hợp B04 bao gồm các môn Toán, Sinh học, Giáo dục công dân
 • Tổ hợp B05 bao gồm các môn Toán, Sinh học, Khoa học xã hội
 • Tổ hợp B08 bao gồm các môn Toán, Sinh học, Tiếng Anh

khoi-b-gom-nhung-mon-nao1
Khối B gồm những môn nào?

Thi khối B có khó không?

Nhiều các bạn thí sinh băn khoăn học khối B có khó không? Trên thực tế hiện nay việc thi Đại học khối B sẽ không quá khó khi bạn chăm chỉ học tập, ôn luyện và chuẩn bị sẵn hành trang kiến thức về khối khoa học tự nhiên.

Trước mỗi kỳ thi quan trọng bạn cũng cần giữ tâm lý thoải mái như vậy sẽ dễ dàng vượt qua hơn, đặc biệt những bạn mong muốn theo học các ngành top 1 của khối B nên nỗ lực rèn luyện để đạt được mục tiêu tốt nhất của bản thân.

Bí quyết học tập, ôn luyện khối B hiệu quả

Hầu hết khi học lớp 11 hoặc lớp 12 sẽ đưa ra định hướng chọn khối, chọn trường và chọn ngành để sau đó thi tốt nghiệp và sử dụng kết quả thi xét tuyển vào các trường Đại học.

Việc chọn khối học, ngành nghề nên được hình thành sớm để từ đó bản thân có thời gian tìm hiểu, lên kế hoạch sớm cho việc tích lũy kiến thức, ôn tập và rèn luyện.

Cách tốt nhất để ôn tập các môn học khối B hiệu quả đầu tiên cần nắm vững kiến thức cơ bản và lên kế hoạch lộ trình học tập rõ ràng nhất.

Tham khảo kinh nghiệm ôn tập khối B như:

Ôn tập kiến thức môn Toán

Hàng ngày nên dành khoảng 2 tiếng để ôn lại những kiến thức đã học trên lớp và tìm hiểu nâng cao thêm các dạng toán để ôn tập và làm quen thêm.

Đối với những kiến thức bản thân chưa nắm rõ nên hỏi thầy cô phụ trách môn Toán, không để mất quá nhiều thời gian giải 1 bài toán về kiến thức bị hổng.

Ôn tập kiến thức môn Hóa

Môn Hóa học cần phải quan sát kỹ các thí nghiệm như vậy sẽ giúp nhớ lâu hơn. Đối với môn học này sẽ có 2 dạng câu hỏi là lý thuyết và thực hành bài tập nên hãy nắm vững kiến thức cơ bản để vận dụng vào bài tập.

Vì không phải ai cũng có thời gian và đầy đủ nguyên liệu để thực hành thí nghiệm nhớ lâu kiến thức do đó hãy làm quen với việc viết phương trình hóa học nhiều, biểu diễn hóa học và phản ứng. Những phương trình khó nhớ bạn viết ra giấy nhớ và dán ở các nơi thường xuyên đi qua như vậy sẽ dễ nhớ hơn.

khoi-b-gom-nhung-mon-nao2
Chăm chỉ và ôn luyện kiến thức cơ bản thành thạo sẽ học tập tốt khối B

Xem thêm:

Ôn tập kiến thức môn Sinh học

Các câu hỏi môn Sinh học trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ tập trung vào những kiến thức lớp 12. Nên cách tốt nhất ôn tập môn Sinh học bạn hãy chia môn Sinh thành các giai đoạn khác nhau để kiến thức được ôn tập từ cơ bản đến chuyên sâu.

Giai đoạn để ôn tập kiến thức môn Sinh:

 • Giai đoạn 1: Thực hiện tổng hợp kiến thức và sưu tầm, ôn luyện đề thi.
 • Giai đoạn 2: Với những kiến thức chưa nắm chắc cần ôn tập kỹ và bổ sung đúng cách.
 • Giai đoạn 3: Tổng hợp những kiến thức bản thân đã học và ở giai đoạn nước rút chọn lọc để ôn tập.

Lưu ý khi ôn thi khối B?

Một số các lưu ý để thí sinh ôn thi hiệu quả khối B bao gồm:

 • Chú ý ôn tập và nắm chắc kiến thức các môn học trong sách giáo khoa. Nếu  muốn đạt điểm tuyệt đối trong bài thi nên luyện thêm các bài tập nâng cao ngoài kiến thức trong sách giáo khoa.
 • Học hỏi kinh nghiệm từ những anh chị đi trước và các thầy cô giáo chuyên môn tốt.
 • Cùng học nhóm với các bạn có kiến thức khối khoa học tự nhiên tốt để từ cùng nhau tìm ra vấn đề mà bản thân chưa giải quyết được vấn đề.
 • Học từ trên mạng internet những bài hướng dẫn, ôn tập vì ở đó có nhiều thầy cô chuyên môn khối B tốt và chia sẻ.
 • Giải bài tập, các dạng đề thi khối B thường xuyên để làm quen với cấu trúc để thi, đồng thời ôn tập kiến thức hiệu quả nhất.

Với những thông tin chia sẻ ở trên chắc hẳn bạn đọc đã có lời giải đáp cho thắc mắc: Khối B gồm những môn nào? Phương pháp ôn luyện khối B, từ đó thí sinh có định hướng học tập, ôn luyện tốt nhất.

Rate this post