Học chuyển đổi Điều dưỡng sang Xét nghiệm như thế nào?

  • Hoài Nam
  • 23/08/2019
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Học chuyển đổi Điều dưỡng sang Xét nghiệm như thế nào?
  • Giáo Dục

Xét nghiệm là một trong những ngành nghề được đánh giá khá hot ở thời điểm hiện tại, được khá nhiều thí sinh theo đuổi. Ngay cả những người học Dược, học Điều dưỡng cũng muốn chuyển đổi sang Xét nghiệm. Vậy, học chuyển đổi Điều dưỡng sang Xét nghiệm như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý độc giả. 

Học chuyển đổi Điều dưỡng sang Xét nghiệm cần những gì?

Ngày nay, quy chế tuyển sinh Đại học chuyên ngành Xét nghiệm y học đã được mở rộng khá nhiều, khá thuận lợi cho các bạn trẻ muốn học liên thông. Nếu có nhu cầu, các cử nhân tốt nghiệp Trung Cấp thuộc ngành nghề, lĩnh vực sức khỏe khác vẫn có thể được học Đại học liên kết ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học. Tuy nhiên, các bạn phải đáp ứng những điều kiện cụ thể như sau: 

– Thí sinh tốt nghiệp ở một ngành bất kì ngành nghề nào thuộc nhóm ngành sức khỏe (như ngành Hộ sinh, ngành Điều dưỡng, ngành Dược sĩ, ngành Kỹ thuật Hình ảnh Y học, ngành Y học cổ truyền,…).

– Đối với các thí sinh tốt nghiệp chưa đúng chuyên ngành dự tuyển, các em cần có chứng chỉ chuyển đổi ngành xét nghiệm y học. 

Học chuyển đổi Điều dưỡng sang Xét nghiệm như thế nào?Học chuyển đổi Điều dưỡng sang Xét nghiệm như thế nào?

Học chuyển đổi Điều dưỡng sang Xét nghiệm trong bao lâu? 

Đối với những người đã tốt nghiệp Trung Cấp, Cao đẳng các nhóm ngành sức khỏe như Y sĩ đa khoa, Chẩn đoán hình ảnh Y học, Điều dưỡng, Dược sĩ,… thì thời gian để các em học chuyển đổi sang Xét nghiệm là 10 tháng. Đối với những em đã tốt nghiệp Đại học, Trung cấp hay Cao đẳng ngoài nhóm ngành sức khỏe thì thời gian để học chuyển đổi sang Xét nghiệm là 12 tháng. 

Như vậy, thời gian học chuyển đổi của các bạn Trung cấp Điều dưỡng sang Trung cấp Xét nghiệm là 10 tháng, sau đó các em sẽ học liên thông lên Đại học xét nghiệm theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo. 

Học Dược học ở đâu?

Ngoài những ngành như Điều dưỡng hay Xét nghiệm thì Dược học cũng là một trong những ngành nghề, lĩnh vực khá hót. Để có thể theo đuổi ngành Dược một cách tốt nhất, các bạn có thể theo học tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Đây được xem là ngôi trường sở hữu chất lượng đào tạo ngành Dược lý tưởng. 

Học chuyển đổi Điều dưỡng sang Xét nghiệm ở đâu?Học chuyển đổi Điều dưỡng sang Xét nghiệm ở đâu?

Trình độ đội ngũ giảng viên của nhà trường được đánh giá rất chất lượng. Các thầy cô đều là những Dược sĩ, Bác sĩ, Y sĩ hay giáo sư tiến sĩ từng làm việc tại các bệnh viện lớn nên các em hãy cứ yên tâm để theo học tại nhà trường. Hơn hết, các thầy cô luôn nỗ lực, sẵn sàng cống hiến hết mình để có thể truyền lửa tốt nhất tới các em sinh viên. Thanh xuân của các em sẽ trở nên lý tưởng hơn nếu theo học tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Trên đây là bài viết học chuyển đổi Điều dưỡng sang Xét nghiệm như thế nào theo những góc nhìn khách quan của tác giả. Hy vọng bài viết đã đem đến những thông tin hữu ích cho các bạn. Các bạn cũng có thể chọn học trường cao đẳng dược HN nếu đam mê và yêu thích trường này. Chúc các bạn may mắn và thành công.